(VoThuat.vn) – Huy chương đồng Olympic 2016, Van Tichelt đã tuyên bố giải nghệ vì chấn thương cổ hành hạ.

Trong chia sẻ mới đây, Dirk Van Tichelt đã tuyên bố giã từ sự nghiệp Judo ở tuổi 36, sau quãng thời gian vật lộn với chấn thương cổ. “Là một vận động viên ưu tú, bạn phải có khả năng tập luyện liên tục để có được vóc dáng tốt nhất. Một tháng trước, tôi tiếp tục bị chấn thương cổ trong quá trình tập luyện. Kết quả sau cùng là tôi bị thoát vị khác ở mức độ C5 và C6.

“Chú gấu vùng Brecht” quyết định giải nghệ vì chấn thương cổ hành hạ.

Chấn thương đó đã giết chết tôi theo đúng nghĩa đen. Nó khiến tôi không thể hoạt động nhiều mỗi ngày. Điều tệ nhất là tôi không thể vui chơi cùng các con. Vào lúc đó, ý định giải nghệ nảy sinh trong tôi. Quyết định sau cùng của tôi là điều hiển nhiên,” VĐV người Bỉ cho hay.

Quyết định của Tichelt đồng nghĩa với việc judoka 36 tuổi này sẽ không có lần thứ 4 góp mặt tại Olympic. Trước đó, “Chú gấu vùng Brecht” từng đoạt HCĐ hạng cân dưới 73kg tại Rio 2016, sau khi vượt qua Miklós Ungvári của Hungary.

Tichelt vỡ òa với tấm HCĐ Olympic.

Trong sự nghiệp, Tichelt từng ẵm danh hiệu vô địch châu Âu tại Lisbon năm 2008, hai huy chương đồng Giải vô địch thế giới năm 2009 và 2013. Năm 2015, anh giành huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Âu tổ chức ở Baku.

Sau khi chia tay Judo, Tichelt được bầu làm thành viên của Ủy ban Olympic Bỉ (COIB). “Dirk là người truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo. Những gì anh ấy giành được cho Đội tuyển Bỉ sẽ sống mãi với thời gian,” Olav Spahl, giám đốc thể thao của COIB cho biết.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr