(VoThuat.vn) – Tên cướp đã mắc sai lầm cực lớn khi “kiếm chuyện” với Josh Henges – cựu thành viên tuyển Judo Mỹ.

Theo tờ Kansas City Star, Josh Henges đang đi bộ về nhà thì bị kẻ lạ mặt túm lấy vai và gí súng vào lưng. Henges quay lại và thấy một thanh niên tầm 20 tuổi đang chĩa súng vào trán. Tên cướp có vũ trang yêu cầu Henges đưa hết tài sản cho mình.

Henges là cựu thành viên tuyển Judo Mỹ.

Là cựu thành viên tuyển Judo Mỹ và đang là HLV BJJ, Henges dĩ nhiên không chấp nhận yêu cầu của tên cướp. Thay vì đưa ví, Henges túm vai kẻ tình nghi là tên cướp, tước vũ khí, khiến gã ta đo sàn và khống chế. Sau khi khống chế được kẻ cướp, Henges liên hệ 911 để báo cáo sự việc: “Cậu ta đã bị tôi khống chế. Các anh đừng làm đau cậu ta. Chỉ cần giữ yên cậu ta một chỗ và không có bất kỳ chấn thương về lâu dài.” 

Khi cảnh sát đến, họ tìm thấy nghi phạm đang bị kẹp dưới đất bởi Henges. Nghi phạm sau đó bị bắt và không có thêm sự cố nào. Cảnh sát đã khám xét hiện trường và thu hồi một khẩu súng BB, được cho là vũ khí mà Henges bị đe dọa.

Henges đang công tác dưới vai trò HLV BJJ.

Báo cáo của cảnh sát về vụ việc cũng cho biết Henges tỏ ra thông cảm với kẻ cướp: “Henges nói rằng anh ấy có lòng thương cảm đối với nghi phạm và hy vọng cậu ta nhận được sự giúp đỡ cần thiết.”

“Tôi từng tiếp xúc với các thanh niên ‘trẻ trâu’ trong một thời gian dài, làm việc với những người vô gia cư trong toàn bộ sự nghiệp của mình, vì vậy tôi muốn xem điều gì đã khiến cậu ta đi đến nước này,” Henges bày tỏ trên FOX 4.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr