(VoThuat.vn) – Carl Froch, cựu vô địch Quyền anh thế giới tin rằng trình độ của Oleksandr Usyk chưa thể vươn tầm như Deontay Wilder, Tyson Fury và Anthony Joshua.

Màn thư hùng giữa Oleksandr Usyk và Dereck Chisora đã khép lại với chiến thắng bằng tính điểm của tay đấm người Ukraine. Sau trận đấu, Usyk không ngần ngại lên tiếng thách thức Anthony Joshua. Quyền thách thức đai WBO của Joshua hiện đã thuộc về Usyk với chiến thắng trước Chisora.

Usyk là kẻ thách thức đai WBO hạng nặng sắp tới của Joshua.

Dưới góc nhìn của Carl Froch, cựu vô địch Quyền anh thế giới cho rằng Usyk sẽ gặp khó khăn nếu đối đầu Joshua. Ngoài ra, Froch nhận định trình độ của Usyk chưa thể sánh với 3 gã khổng lồ hạng nặng là Deontay Wilder, Tyson Fury và Joshua.

“Usyk ‘chung mâm’ với Fury, Joshua hoặc Wilder? Tôi không chắc lắm. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ gặp khó khăn. Tốc độ, áp lực từ Joshua kết hợp cùng những cú đấm búa bổ.

Joshua là đối thủ to hơn, nặng hơn, cứng cáp hơn và độ hiệu quả từ những cú đấm cũng nhỉnh hơn. Tôi không xếp Usyk ngang hàng với 3 tay đấm hàng đầu của hạng nặng hiện tại.”

Tay đấm người Ukraine đặt tham vọng thống nhất đai hạng nặng.

Khi chuyển lên hạng nặng, Usyk không giấu tham vọng trở thành nhà vô địch tuyệt đối. Tuy vậy, Johnny Nelson – chuyên gia của Sky Sports cho rằng màn thể hiện vừa rồi của Usyk đã bộc lộ điểm yếu từ tay đấm Ukraine:

“Chisora đã phơi bày một số vết nứt trong bộ giáp của người mà tôi từng nói, ‘Anh ta đích thực là người thừa kế.’ Nhìn vào những gì Chisora đã cho tôi thấy, Usyk thực sự không phải vậy”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr