(VoThuat.vn) – Anh quyết định không tham dự Giải vô địch Judo châu Âu tại Praha tới đây do lo ngại về sự gia tăng ở châu Âu và nước chủ nhà.

Trong tuyên bố mới nhất, liên đoàn Judo Anh Quốc cho biết sẽ không cử bất kỳ vận động viên nào đến tham dự Giải vô địch châu Âu, dự kiến ​​diễn ra tại Nhà thi đấu O2 ở thủ đô Praha (CH Séc) từ ngày 19 đến 21 tháng 11.

Lo ngại COVID-19, Anh rút khỏi Giải vô địch Judo châu Âu

“Sau các cuộc thảo luận kéo dài và khó khăn, mọi người nhất trí rằng do lo ngại nguy cơ cao đang diễn ra xung quanh đại dịch Covid-19 ở Anh, ở châu Âu, và cụ thể là ở Cộng hòa Séc, chúng tôi buộc lòng phải đưa ra quyết định rút toàn bộ thành viên của phái đoàn Vương quốc Anh khỏi Giải vô địch Judo châu Âu 2020. Quyết định sẽ có hiệu lực ngay lập tức,” trích tuyên bố từ Judo Anh Quốc.

Số ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Anh đã vượt mốc một triệu vào tuần trước, trong khi lo ngại về tác động của làn sóng thứ hai của COVID-19 đối với Dịch vụ Y tế Quốc gia đã tăng lên.

Tính đến tuần trước, Cộng hòa Séc có tỷ lệ tử vong trên đầu người cao thứ hai thế giới trong bảy ngày. Hiện tại, quốc gia này đang ghi nhận hơn 15.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày, khiến Thủ tướng Andrej Babiš phải ban bố lệnh giới nghiêm hàng đêm và xem xét một đợt cấm vận khác.

Vắng mặt ở giải vô địch châu Âu sẽ khiến các VĐV Anh Quốc thêm khó khăn trong hành trình tìm vé dự Olympic năm sau.

Theo kế hoạch ban đầu, giải vô địch châu Âu sẽ tổ chức từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 5 , trước khi được dời lại vào ngày 8 đến ngày 10 tháng 11. Sự kiện này sau đó tiếp tục dời sang giữa tháng 11 để phù hợp với những thay đổi trong lịch thi đấu của Liên đoàn Judo Quốc tế.

Với quyết định rút lui từ Judo Anh Quốc, các judoka Anh sẽ gặp bất lợi trong cuộc đua giành suất tham dự Olympic Tokyo vào năm sau. Tuy vậy, đây là động thái bắt buộc nhằm bảo đảm sức khỏe của các VĐV.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr