Theo thông tin mới ghi nhận từ trang cá nhân của ASBC, Chủ tịch Chunhavajira sẽ có chuyến thăm Amman nhằm giám sát công tác tổ chức Giải Vô địch Boxing châu Á và có các cuộc họp thảo luận về các vấn đề chung của ASBC với đại diện của các Liên đoàn trực thuộc.

Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Châu Á (ASBC), ông Pichai Chunhavajira vui mừng nhận thấy sự quan tâm to lớn của các liên đoàn quốc gia trực thuộc đối với việc tham gia Giải vô địch nam & nữ ưu tú châu Á ASBC 2022 đang diễn ra nhanh chóng.

Thông tin đưa ra trên trang cá nhân của ASBC

Ông Chunhavajira sẽ đến thành phố đăng cai Amman, Jordan để giám sát cuộc thi và gặp gỡ một số quan chức từ các liên đoàn quốc gia trực thuộc khác nhau.
Minh bạch, đánh giá công bằng, chống doping và an toàn sức khỏe sẽ là những chủ đề chính trong cuộc thảo luận của lãnh đạo ASBC và các Liên đoàn thuộc ASBC.

Nói về giải vô địch lần này, Kazakhstan hiện đã sẵn sàng cho việc bảo vệ danh hiệu chung của mình ngay cả khi các đồng đội đoạt huy chương vàng phiên bản trước là Uzbekistan, Mông Cổ và Ấn Độ đang tranh cướp ngôi vương. Trung Quốc, nhà vô địch tổng thể năm 2019, sẽ trở lại và cố gắng giành lại vương miện trong khi Bhutan, Hong Kong, Hàn Quốc và Turkmenistan cũng sẽ trở lại giải đấu lớn cấp châu lục.

Ngoài ra, các nước như Afghanistan, Bahrain, Campuchia, Iran, Iraq, Nhật Bản, nước chủ nhà Jordan, Kuwait, Kyrgyzstan, Malaysia, Nepal, Pakistan, Palestine, Philippines, Syria, Đài Bắc Trung Hoa, Tajikistan, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam cũng đã xác nhận tham dự.

Nguyễn Thị Tâm sẽ đại diện Việt Nam tham gia Giải vô địch Tinh hoa châu Á sắp tới

Sau chín năm, Giải vô địch Tinh hoa Châu Á một lần nữa sẽ diễn ra tại thủ đô Amman của Jordan, với các trận chung kết dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 10 đến ngày 13 tháng 11. Hiệp hội Quyền anh Jordan, với sự giúp đỡ của ASBC, đã tổ chức một trại huấn luyện ưu tú quốc tế kéo dài 15 ngày bắt đầu vào ngày 14 tháng 10 năm ngoái để giúp các võ sĩ thích nghi với thời tiết và môi trường.
Amman không xa lạ với việc tổ chức các giải đấu lớn, đã tổ chức Giải vô địch trẻ và thiếu niên châu Á ASBC vào tháng 3 năm ngoái và Giải đấu vòng loại Olympic châu Á & châu Đại Dương vào năm 2020.

Việt Nam sẽ có Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Thị Hương tham dự tại Giải sắp tới tại Amman.

Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link