Conor McGregor cảnh báo các võ sĩ ở hạng cân Featherweight

Conor McGregor hiện đang chinh chiến tại hạng cân Lightweight. Nhưng anh cũng nhắc nhở các võ sĩ ở hạng cân Featherweight rằng mình vẫn còn đang là nhà vô địch ở hạng cân này.

Tony Ferguson có xứng đáng cho vé tranh đai vô địch?
Tate: “UFC không cần hạng cân 145lbs chỉ vì Cris Cyborg”

Hiện Conor McGregor cũng đang nhận rất nhiều lời chỉ trích khi anh chưa có bất kỳ trận bảo vệ đai nào kể từ khi giành đai vô địch, mà chỉ chú tâm thi đấu ở hạng cân mới.

“Những điều này là do tôi chọn. Tôi đang chuẩn bị để tranh đai (với Eddie). Tôi cảm thấy rất tốt ở hạng cân này. tôi phải ốm đi rất nhiều nếu phải thi đấu ở hạng cân Featherweight. Hiện tôi đang ở trong một chế độ ăn rất khắc nghiệt. Tôi nghĩ thật điên rồ với những gì họ nói là tôi không thi đấu ở hạng cân Featherweight”.

“Họ nói giống như tôi không phải là nhà vô địch. Giống như tôi không thi đấu ở hạng cân đó vậy. Thế tháng 12 năm ngoài và một năm trước nữa là gì. Sau đó, họ đòi tước đai của tôi, bỏ trống nó và giao cho người khác. Vậy tôi đã làm những gì ở hạng cân này? Tôi không phải nhà vô địch sao?”

Conor nhắc nhở các võ sĩ khác rằng anh vẫn là nhà vô địch của Featherweiht.
Conor nhắc nhở các võ sĩ khác rằng anh vẫn là nhà vô địch của Featherweiht.

McGregor nói rằng thay vì anh thi đấu với Eddie Alvarez tại UFC 205 vào cuối tuần sau, anh sẽ thi đấu với Frankie Edgar để bảo vệ đai Featherweight nếu như anh thắng Jose Aldo tại UFC 200.

“Frankie có lẽ không đủ giỏi nếu không anh ta có lẽ nên ở đây (tranh đai vô địch). Tôi sợ anh ta không thể đánh bại tôi. Nếu như anh ta có thể đánh bại một người khác, tôi sẽ là đối thủ tiếp theo của anh ta”.

“Nếu muốn tranh đai thì có tôi thì phải có Frankie. Nhưng anh ta không thể đánh bại hắn ta (Jose Aldo) trong 13 giây như tôi đã làm. Frankie đã có 50 phút để làm điều đó nhưng tôi chỉ làm trong 13 giây. Vì vậy tôi ở đây còn anh ta phải thi đấu thêm một trận nữa mới có thể tranh đai với tôi”.

Chủ tịch Dana White đã nói rằng nếu thắng trận đấu vơi Eddie thì anh phải chọn 1 trong 2 đai vô địch. Nhưng ngôi sao người Ireland đã không đồng tình với điều này của Dana White,

“Bỏ trống, tại sao tôi không bảo vệ cả hai đai vô địch? Tôi sẽ chiến đấu mỗi tuần. Tôi có thể bảo vệ cả hai đai. Bất cứ lúc nào tôi ký tên, tôi sẽ chiến đấu. Tin tôi đi tôi sẽ xuất hiện và chuẩn bị thật tốt”.

H.C