Cựu vương WBA gạch tên Mike Tyson khỏi top 5 tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất

(VoThuat.vn) – Cựu vô địch thế giới 2 hạng cân David Haye chỉ ra lý do Mike Tyson không thể lọt top 5 tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất lịch sử.

Sở hữu lối đánh rất dũng mãnh và tàn bạo, Mike Tyson được xem là là một trong những võ sĩ đáng sợ nhất trong lịch sử quyền Anh thế giới.

Tuy vậy, theo góc nhìn của David Haye, cựu vương 2 hạng cân cho rằng Mike “Thép” không thể lọt vào top 5 tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất.

Haye không xếp Tyson vào top 5 tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất.

“Tyson có bao nhiêu trận mà anh ấy bị dẫn điểm, bị hạ gục, bị thương và sau đó lật kèo?” Haye chia sẻ trên podcast Costello và Bunce của BBC.

“Thời điểm Tyson bắt đầu lép vế và trận đấu dần trôi khỏi tầm tay, mọi chuyện dường như đi theo chiều hướng khác. Trong khi đó, nhiều tay đấm như Holyfield, Lennox Lewis, họ đều trải qua những trận đấu mà họ đối diện nguy cơ thua cuộc, và rồi họ tìm ra cách để lội ngược dòng. Tôi chưa bao giờ thấy điều đó nơi Tyson.

Theo tôi, thật khó để nói một tay đấm nằm trong top 5 người vĩ đại nhất hạng nặng nếu họ chưa bao giờ có một trận đấu lật kèo,” 

Tyson có thể so găng với anh em nhà Paul trong tương lai.

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Tyson hứng chịu tổng cộng 6 trận thua. Sau thất bại trước Kevin McBride hồi năm 2015, “gã đàn ông tệ nhất hành tinh” thông báo giã từ sự nghiệp. Ở tuổi 55, huyền thoại người Mỹ quyết định trở lại võ đài để thi đấu giao hữu. 

Mike “Thép” tái xuất hồi tháng 11/2020 với màn so găng cùng Roy Jones Jr. Cựu vương hạng nặng thế giới hiện đang lên kế hoạch tiếp tục thượng đài vào tháng 9 tới đây, với đối thủ chưa được xác định.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr