(VoThuat.vn) – Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu huy hoàng của mình, Mike Tyson đã trải qua không ít thử thách, và trong số này có một cái tên khiến “gã đàn ông tệ nhất hành tinh” thừa nhận e ngại nhất mỗi khi đối đầu.

Trên podcast “Hotboxin’ with Mike Tyson” mới đây, Tyson thừa nhận Evander Holyfield đích thực là đối thủ khó chịu nhất mà bản thân từng đối mặt trong sự nghiệp.

“Chết tiệt, Holyfield. Đúng vậy, anh ấy là một con quái vật chết tiệt. Bạn phải bắn hạ con quái vật khốn khiếp này,” Tyson cho hay.

Tyson chưa một lần khuất phục Holyfield sau 2 lần chạm trán.

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Tyson chỉ để thua 6 trận sau 58 lần thượng đài, và 2 trong số này đến từ Holyfield.

Tyson và Holyfield đụng độ lần đầu tiên vào năm 1996 tại MGM Grand ở Las Vegas – nơi Evander đã hạ gục  Mike ở hiệp 11. Năm 1997, màn tái đấu của cả hai đi vào lịch sử quyền Anh với cú cắn tai đối thủ của Tyson. Hành động mất kiểm soát khiến Mike “Thép” sau đó bị cấm thi đấu 18 tháng và nộp phạt 3 triệu USD.

Màn thư hùng lần thứ 3 giữa 2 huyền thoại quyền Anh chưa thể diễn ra vì bất đồng về thù lao.

Suốt thời gian qua, Tyson và Holyfield đã đàm phán cho trận so găng lần thứ 3. Tuy vậy, kế hoạch này phải tạm gác lại, khi phía Tyson được cho rằng khước từ đề nghị 25 triệu USD từ đội ngũ The Real Deal.

Thỏa thuận đổ vỡ, hai bên buộc phải tập trung cho những dự định riêng. Tyson dự kiến thượng đài vào cuối tháng 5 sắp tới, song danh tính đối thủ chưa được tiết lộ. Với Holyfield, cựu tay đấm 58 tuổi này sẽ tái xuất võ đài vào ngày 5 tháng 6 tới đây. Đối thủ của cựu vương hạng nặng là Kevin McBride, cựu tay đấm 47 tuổi được xem là người kết thúc sự nghiệp của Tyson với thắng lợi hồi năm 2005.

VoThuat.vn


Tin liên quan: