Đấu trường Thép CK Boxing: Đoàn Quân Đội lập đội hình kín giải đấu

Đoàn Quân Đội vốn là nơi huấn luyện cho những võ sĩ hàng đầu ở Việt Nam, không có gì đáng ngạc nhiên khi lại có tới 5 võ sĩ của đoàn Quân Đội góp mặt trong chung kết Boxing ở Đấu trường Thép.

Lê Thị Hậu vẫn chưa thể vượt qua cái bóng của quá khứ
Trận thách đấu áp đảo từ đầu đến cuối

Ở ngày tranh đai Let’s Viet đầu tiên (12/11), đoàn Quân Đội có hai võ sĩ góp mặt. Đáng chú ý nhất là ngôi sao của Boxing Việt Nam – Huỳnh Ngọc Tân, cũng là nhà vô địch của Đấu trường Thép 3 năm liên tiếp. Đối thủ của anh ở đêm chung kết là Nguyễn Tấn Được, một võ sĩ khá trẻ (1997) từng giành HCB giải Cup các CLB toàn quốc 2016 (49kg). Xét về mặt kinh nghiệm và thành tích, Tấn Được không phải là một đối thủ nguy hiểm với Ngọc Tân nhưng bất ngờ luôn là một nhân tố quan trọng trên sàn đấu và sức trẻ là một lợi thế cho tay đấm này.

Huỳnh Ngọc Tân – Ngôi sao của Boxing Việt
Huỳnh Ngọc Tân – Ngôi sao của Boxing Việt

Còn võ sĩ đoàn Quân Đội thứ 2 xuất hiện ở đêm chung kết đầu tiên là Đỗ Ngọc Hoan, một tay đấm xuất sắc lọt vào vòng chung kết dù chỉ mới tham gia lần đầu tiên. Tuy nhiên, đối thủ trong ngày tranh đai là Nguyễn Văn Hải, người đang giữ ngôi vương ở Đấu trường Thép. Trận đấu này tương tự như trận đấu trên khi một tay đấm trẻ đụng độ với nhà vô địch nhiều năm liền và dày dạn kinh nghiệm.

ngoc-hoan-ao-do-voi-cu-dam-cuc-manhVào đêm chung kết thứ 2, những võ sĩ đoàn Quân Đội dàn binh dày đặc hơn khi xuất hiện ở 3 trong số 5 cặp đấu.

Đầu tiên là tay đấm Trịnh Thị Diễm Kiều đối đầu với võ sĩ chủ nhà Hà Nội – Nguyễn Thị Tâm. Đây là một trận tái ngộ giữa hai nữ võ sĩ hàng đầu ở hạng cân 51kg. Liệu sẽ vương quyền có đổi chủ hay chỉ là một sự lặp lại của lịch sử?

Diễm Kiều sẽ thể hiện ra sao trước đối thủ từng giáp mặt?
Diễm Kiều sẽ thể hiện ra sao trước đối thủ từng giáp mặt?

Tiếp đến cũng là một trận tái đấu giữa võ  sĩ đoàn Quân Đội – Trần Phú Cường và Nguyễn Văn Giới của đoàn Đà Nẵng. Từng đứng ở bục cao nhất Đấu trường Thép mùa 1 nhưng Phú Cường vấp phải những thất bại ở vòng chung kết và “chịu” danh hiệu Á Quân hai mùa liền (2 và 3). Ở mùa thứ 4, anh gặp lại đối thủ từng đánh bại mình ở mùa 3, liệu anh có thể giành lại những vinh quang đã mất trong quá khứ?

Trần Phú Cường trên còn đường giành lại vinh quang
Trần Phú Cường trên còn đường giành lại vinh quang

Ở một diễn biến khác, Nguyễn Văn Dễ đoàn Quân Đội cũng chịu chung số phận khi gặp lại đối thủ cũ ở mùa trước. Võ sĩ đến từ Quảng Ngãi – Ngôi Việt Nhật từng giành chiến thắng suýt sao trước Văn Dễ với cách biệt một điểm. Vì tỷ số ở trận đấu trước rất xuýt sao nên trận tái đấu này dự đoán sẽ là một đấu nảy lửa và quyết liệt.

 Nguyễn Văn Dễ (áo đỏ) với những cú đấm chính xác
Nguyễn Văn Dễ (áo đỏ) với những cú đấm chính xác

Trong hai ngày thi đấu chung kết môn Boxing còn có những trận đấu đáng chú ý sau.

Ở ngày 12/11:

  • Trận thách đấu 57kg nam: Nguyễn Quang Huy (Bắc Ninh) – Vương Văn Hùng (Hà Nội)
  • Hạng cân 60kg nữ: Hà Thị Linh (Hà Nội) – Lừu Thị Duyên (TP.HCM)
  • Hạng cân 52kg nam: Trần Văn Thảo (TP.HCM) –Nguyễn Gia Kiên (Hà Nội)

Ở ngày 13/11:

  • Trận thách đấu 67kg nam: Nguyễn Doãn Long (Hà Nội 1) – Đỗ Văn Nam (Hà Nội 2)
  • Hạng cân 57kg nữ: Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh) – Đỗ Thị Mai (Hải Phòng)

Hãy đồng hành cùng những võ sĩ ở đêm chung kết vào ngày 12-13/11, tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Quang Lữ