Diễn biến đại chiến Yi Long – Buakaw

Trận đấu Yi Long – Buakaw bắt đầu khởi động lúc 9h, trước đó là các trận đấu khác trong khuôn khổ giải đấu WLF – Wu Ling Feng.

Buakaw vs Yi Long – chuyện gì sẽ xảy ra?
Fans “quay cuồng” với link giả mạo trận chiến Yi Long – Buakaw

Trong trận đấu này, Buakaw được xếp “cửa trên” với kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm với những đấu trường được đánh giá cao hơn Yi Long. Trước trận đấu, anh vẫn hết sức vui vẻ trả lời phỏng vấn, chụp ảnh cùng người hâm mộ cũng như gửi lời “dằn mặt” đến đối thủ người Trung Quốc

Hiệp 1 diễn ra khá “đau tim” với nhiều pha đánh ngã mà nạn nhân lại chính là Buakaw. Bước vào trận đấu này, Yi Long tỏ ra lấn át ở giai đoạn đầu và Buakaw – nếu không có sự lì lợm quen thuộc thì có lẽ đã bị Yi Long lấn lướt.

Hiệp 2 – “đứa con của quỷ” thực sự hồi sinh với những pha trả đòn lạnh lùng và tỉnh táo, bất chấp Yi Long cũng nỗ lực với ý đồ tìm kiếm cú knock out – ý đồ thể hiện rất rõ ràng. Buakaw đánh ngã Yi Long – chứng tỏ anh không hề ngán ngẩm chơi ăn miếng trả miếng, và cú gối bay hiểm hóc sau đó vài giây nếu chính xác hơn chút nữa thì có thể đã kết liễu được Yi Long. Nửa cuối hiệp 2, trận đấu rơi vào một tình thế lặp đi lặp lại – 2 bên lao vào tấn công rồi rơi vào thế ôm giữ (clinch) – Yi Long bắt đầu có dấu hiệu “chợn người” trước khả năng chống trả của Buakaw.

Hiệp 3: Buakaw bắt đầu tự tin đốn ngã Yi Long nhiều hơn, đồng thời nhiều cú phang ống uy lực của Buakaw đã khiến Yi Long phải choạng vạng lui lại tìm khoảng cách an toàn.

Không có một chiến thắng tuyệt đối bằng knock out – cả Yi Long vẫn Buakaw đều rơi vào trạng thái căng thẳng khi chờ đợi kết quả thắng điểm. Với sự vượt trội rõ rệt ở hiệp 2 và 3 – sau khi phần nào nghiên cứu được cách đánh của Yi Long ở hiệp 1, Buakaw trở thành người thắng cuộc trong trận đấu nhiều ý nghĩa này.

Muay Thái vs Thiếu Lâm. Thái Lan vs Trung Hoa. Một môn võ đã được hiện đại hóa rất nhiều với một môn võ (theo cách nói của Yi Long) vẫn là môn võ truyền thống. Đó không chỉ đơn thuần là trận đấu giữa Yi Long và Buakaw nữa.

Thế nhưng, bất chấp những yếu tố đó, kết thúc trận đấu với chiến thắng không thể chia đều cho cả 2, Yi Long và Buakaw vẫn vui vẻ chào nhau trước sự chứng kiến của khán giả tại sự kiện WFL – Wu Ling Feng Champion – giải đấu ghi dấu tên tuổi Buakaw Banchamek, một võ sĩ Muay Thái thắng điểm ngay trên đất chủ nhà Trung Hoa. Sau trận đấu này, “nhà sư” Thiếu Lâm với những lời chê cười “chuyên đi thách đấu kẻ yếu” cũng phần nào chứng minh được bản lĩnh của mình khi có được vinh dự được thi đấu cùng Buakaw – một trong những võ sĩ Muay Thái hàng đầu thế giới hiện nay.

Chiếc đai vô địch đã thuộc về "Bông sen trắng Buakaw"
Chiếc đai vô địch đã thuộc về “Bông sen trắng Buakaw”

Video clip trận đại chiến Yi Long – Buakaw dành cho các độc giả đã “lỡ hẹn” với chương trình trực tiếp sẽ sớm được đăng tải trên VoThuat.vn !

Phạm Vũ