Đổi luật vì Paris 2024, IJF vấp phải sự phản đối vì quyết định gây tranh cãi

(VoThuat.vn) – Phần đông người hâm mộ Judo không hưởng ứng việc Liên đoàn Judo Quốc tế (IJF) điều chỉnh tính lỗi với đòn Seoi Nage ngược (còn gọi là Seoi Hàn Quốc) trong bộ luật mới được ban hành.

Mới đây, IJF đã công bố bộ luật mới, với mục đích bảo vệ các vận động viên và ‘hiện đại hóa môn thể thao này trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Paris 2024′.

IJF ban hành bộ luật mới trong quá trình hướng tới Olympic 2024.

Một loạt các sửa đổi được thực hiện sau khi IJF nhận được những đề xuất từ các Liên đoàn quốc gia. Trong đó, sự thay đổi gây tranh cãi lớn nhất là đòn seoi nage ngược sẽ không là một động tác tính điểm. Thay vào đó sẽ là lỗi phạt.

Trong đoạn video dài 20 phút được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của IJF, giám sát trọng tài Neil Adams đã giải thích các quy định mới, song không hề nêu lý do cụ thể cho quyết định cấm sử dụng đòn seoi nage ngược. Đông đảo NHM Judo bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội và kêu gọi lời giải thích thoả đáng từ IJF.

NHM thất vọng vì seoi nage ngược bị cấm trong bộ luật mới.

Vladimir Barta, giám đốc thể thao của IJF, cho biết mục đích của các quy tắc là để bảo vệ các vận động viên đồng thời “thúc đẩy judo trở nên năng động hơn, hấp dẫn hơn đối với công chúng và giới truyền thông”.

Barta cho biết: “Chúng tôi đã nhận được các đề xuất và khuyến nghị từ các Liên đoàn Quốc gia để sửa đổi và thay đổi quy tắc.

“IJF đang nỗ lực hết mình để hiện đại hóa môn thể thao này với ý kiến ​​đóng góp từ các đối tác.

“Các quy tắc mới này sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2022, áp dụng cho đến năm 2024.”

Được biết, bộ luật mới sẽ được áp dụng lần đầu tại Odivelas Grand Prix, dự kiến ​​tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 1 tại Bồ Đào Nha. 

VoThuat.vn


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link