Frankie Edgar có xứng đang cho suất tranh đai UFC tiếp theo?

Frankie Edgar không bao giờ rời xa tấm vé tranh đai vô địch và anh tin rằng anh đã làm đủ để giữ cho mình ở phía trước các đối thủ.

Một trận đấu gần đây với nhà vô địch UFC hạng featherweight Max Holloway bị bỏ lỡ hai lần, lần đầu tiên tại UFC 218 tháng 12 năm ngoái khi Edgar rút khỏi trận đấu do chấn thương, và một lần nữa tại UFC 222 vào tháng 3 khi chấn thương buộc Holloway rời khỏi trận đấu. Edgar đã đồng ý thi đấu với võ sĩ thay thế Brian Ortega trong Main Card mới đây, nơi lần đầu tiên bị KO ở hiệp 1 trong suốt sự nghiệp 13 năm thi đấu.

Không lâu sau đó, Ortega được công bố là đối thủ tiếp theo cho Holloway, khiến Edgar bị chao đảo. Thay vì cảm thấy tiếc cho chính mình, cựu vô địch hạng lightweight đã đồng ý một trận tái đấu với Cub Swanson tại UFC Atlantic City , chỉ bảy tuần sau khi bị KO bởi Ortega.

Edgar đã đánh bại Swanson một lần nữa, lần này bằng tính điểm trước và anh cảm thấy anh vẫn duy trì vị trí của mình như là một trong những chiến binh mà bất cứ ai nổi lên chiến thắng từ trận đấu Holloway-Ortega đã lên kế hoạch cho UFC 226 vào ngày 7 tháng 7.

“Tôi vẫn nghĩ tôi là một anh chàng”, Edgar nói với Ariel Helwani trên The MMA Hour . “Tôi mạo hiểm với tấm vé tranh đai đó, có lẽ tôi không nên làm vậy giống như mọi người nói, nhưng tôi sẽ chiến đấu. Tôi vẫn tin rằng tôi có thể thắng trận đấu đó (với Ortega). Tôi đã làm tốt trong trận đấu đó, rõ ràng là tôi đã theo kịp và Ortega đã làm rất tốt để kết thúc trận đấu. Nhưng vâng, tôi muốn người chiến thắng. Tôi nghĩ rằng tôi xứng đáng . Tôi là võ sĩ  đứng hạng thứ 3. Chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra. ”

Mặc dù anh ta không nghe lời nào từ những quan chức, Edgar đồng ý rằng anh ta có thể ở vị trí tốt với công ty đã quay trở lại lồng bát giác quá nhanh để giúp UFC tăng cường một sự kiện ở bang New Jersey. “Tất cả mọi thứ đã làm việc đúng cách, tôi đoán,” Edgar nói. “Tôi đã làm tốt phần thi đấu của mình vào thứ bảy tuần trước, tôi rất vui đó là lý do tại sao tôi nhảy thật nhanh vì tôi muốn trở lại thi đấu và tôi ở đây để tranh đai vô địch. ”

Nếu UFC trao cho Edgar cơ hội giành danh hiệu UFC thứ hai, anh sẽ phải thượng đài với tay đấm bất bại Holloway, người đã thắng 12 trận liên tiếp, hoặc Ortega, một chiến binh bất khả chiến bại và là người đầu tiên đánh bại Edgar.

Edgar sẽ thượng đài với người giành chiến thắng. “Thi đấu với một trong hai võ sĩ này sẽ rất tuyệt miễn là chúng tôi có được danh hiệu đó.” Edgar nói. “ Dĩ nhiên, tôi muốn có cơ hội thi đấu với Ortega, nhưng nếu Max thắng, Max cho thấy anh ấy cũng là con người và tôi muốn đánh bại con người đó.”

Quang Phượng