(VoThuat.vn) – Tyson Fury sẽ không thượng đài vào năm nay và không loại trừ khả năng trận tái đấu với Deontay Wilder sẽ diễn ra vào năm sau.

Sau trận hòa gây tranh cãi hồi tháng 12 năm 2018, Tyson Fury đã có màn tái đấu Deontay Wilder vào tháng 2 năm nay. Khác với lần đụng độ đầu tiên, Wilder tỏ ra lép vế hoàn toàn so với Fury. Và cái kết là tay đấm người Mỹ trở thành cựu vương WBC hạng nặng sau 7 hiệp so găng.

Fury không thượng đài ở quãng thời gian còn lại của năm 2020.

Thất bại đầu tiên trong sự nghiệp ảnh hưởng nặng nề đến danh dự của Wilder. “Bronze Bomber” lập tức kích hoạt điều khoản tái đấu. Dù Fury nhanh chóng đồng ý, song trận chiến lần thứ 3 chưa thể xảy ra vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Chán chường với việc chờ đợi, phía Fury dự tính tái xuất vào ngày 5 tháng 12 tại Royal Albert Hall. Tuy nhiên, đối thủ mà tay đấm người Anh muốn chạm trán là Agit Kabayel. Wilder sau đó lên tiếng yêu cầu Fury tôn trọng cam kết ban đầu, song nhà tân vô địch WBC hạng nặng khẳng định thời hạn hợp đồng đã hết. Được biết, phía Fury đã nhờ cậy đến pháp lý để phân xử vụ việc.

Trong chia sẻ mới đây, Frank Warren – ông bầu của Fury cho biết tay đấm người Anh sẽ không thi đấu trong năm nay. Bên cạnh đó, Warren cũng không loại trừ khả năng Fury sẽ thượng đài lần thứ 3 với Wilder.

Cơ hội phục thù của Wilder phụ thuộc vào kết quả sau cùng từ tòa án.

“Chúng tôi đã làm mọi cách để Fury thượng đài vào ngày 5 tháng 12, tuy nhiên, giữa Top Rank và ESPN, chúng tôi không thể tìm ra cách hợp lý để trận đấu diễn ra mà vắng bóng khán giả trong thời kỳ đại dịch Covid-19. 

ESPN giữ bản quyền truyền hình với các trận đấu của Tyson, nên Mỹ sẽ là điểm đến kế tiếp và cậu ấy có thể trở lại vào tháng 2 hoặc 3. Dù ưu tiên của chúng tôi là trận đại chiến với Joshua và lý tưởng nhất là diễn ra tại Anh Quốc. Hiện tại chúng tôi đang chờ đợi kết quả của thẩm phán ở Mỹ về hợp đồng tái đấu Wilder. Đó vẫn là một trận chiến lớn theo đúng nghĩa của nó,” Warren chia sẻ trên Daily Mail.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr