Sau Giải Vô địch Taekwondo Các lứa tuổi trẻ Quốc gia CJ 2022 cũng như Festival Taekwondo Các CLB khu vực phía Bắc, Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức Giải Vô địch trẻ và thiếu niên châu Á 2022 với sự tham gia đến từ 28 nước.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 22-27/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, sẽ bao gồm những nội dung như quyền, đối kháng trẻ và thiếu niên và người khuyết tật châu Á mở rộng.

Giải sẽ diễn ra với hai lứa tuổi là thiếu niên và tuổi trẻ với nội dung quyền, đối kháng và khuyết tật

Ở nội dung quyền, với lứa tuổi trẻ sẽ có sự góp mặt của 59 quan chức, HLV cùng 121 VĐV đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ. Lứa tuổi thiếu niên sẽ có sự tham dự của 45 quan chức, HLV cùng 95 VĐV đến từ 11 nước.

Nội dung đối kháng được xem là quan trọng đối với các nước vì đây sẽ là nội dung chính áp dụng tại sân chơi Olympic. Do đó với lứa tuổi thiếu niên, nội dung đối kháng tại giải sẽ có 121 quan chức, HLV và 213 võ sĩ đến từ 21 quốc gia. Trong khi đó, ở lứa trẻ, sẽ có 27 nước tham gia với 132 quan chức, HLV cùng 285 VĐV cùng về TP.HCM tham dự.

Các quan chức của Taekwondo thế giới sẽ góp mặt tại Giải lần này

Ngoài ra, Giải Vô địch Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á lần thứ 4 năm 2022 cũng sẽ có nội dung thi đấu dành cho người khuyết tật mở rộng. Ở nội dung này, sẽ có 15 nước tham gia với 65 VĐV và 41 quan chức, HLV.

Để chuẩn bị cho giải lần này, Taekwondo Việt Nam đã hội quân các VĐV trên khắp tỉnh về TP.HCM nhằm tập huấn chuẩn bị cho các nội dung thi đấu trong thời gian tới.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link