Henderson chính thức giải nghệ sau thất bại trước Bisping

Dan Henderson đã tuyên bố giải nghệ sau thất bại trong trận tranh đai vô địch Middleweight trước Michael Bisping.

Bisping – Henderson: Trận đấu của “bắt và đấm”

Giới chuyên môn bất bình với thất bại của Henderson tại UFC 204

Phát biểu trước cánh truyền thông, huyền thoại 46 tuổi người Mỹ đã cho biết: “Tôi thật sự rất trân trọng những gì mà NHM đã dành cho tôi suốt bao năm qua. Tôi đã giành hết cả trái tim và tâm trí của mình cho môn thể thao này.03-dan-henderson-strikeforce

Các bạn đã giúp tôi có thêm nhiều động lực để thi đấu hết năm này đến năm khác. Tôi thật sự muốn gửi lời cám ơn đến tất cả các bạn, vì chính các bạn đã biến những điều này thành sự thật. Cảm ơn vì những cơ hội mà các bạn đã dành cho tôi. Tôi đã có được những gì mà mình muốn, thật không tồi dành cho một lão già”.

Tình luôn thất bại trước Bisping tại UFC 204 vừa qua, Henderson đã có tổng cộng 46 trận đấu MMA chuyên nghiệp với thành tích là 32 chiến thắng và 14 bại. Đỉnh cao sự nghiệp của Henderson đó chính là việc từng giành lấy đai vô địch hạng cân Light Heavyweight khi còn thi đấu cho Strikeforce.

Ngoài ra Henderson cũng từng làm một vận động viên môn vật chuyên nghiệp. Anh cũng từng là thành viên của tuyển Olympic Mỹ trước khi chuyển sang thi đấu MMA chuyên nghiệp. Có thông tin cho biết trong tương lai sau khi giải nghệ, Henderson dự tính sẽ mở một võ đường để đào tạo các thế hệ tiếp theo cho làng MMA.

Xuân Anh

languarr