loading...

(VoThuat.vn) – Huấn luyện viên của Trương Thị Kim Tuyền tiết lộ việc từng nhiều lần thuyết phục gia đình cho phép học trò theo đuổi sự nghiệp Taekwondo.

Màn thể hiện ấn tượng của Trương Thị Kim Tuyền tại vòng loại châu Á ở Jordan giúp cô giành vé tham dự Olympic Tokyo hạng cân dưới 49kg nữ. Kim Tuyền tiếp tục mang phong độ xuất sắc đến Giải vô địch châu Á khi đánh bại đối thủ đến từ Uzbekistan để giành tấm HCV.

Kim Tuyền giành vé dự Olympic một cách thuyết phục.

Để có được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết được rằng cô gái 24 tuổi này từng vấp phải sự can ngăn của gia đình trong việc theo đuổi sự nghiệp Taekwondo. “Bố mẹ Tuyền từng không muốn em đến Trung tâm Huấn luyện tỉnh để dấn thân vào sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp,” HLV Trần Lê Thùy Trân chia sẻ trên Le Courrier du Vietnam.

“Tôi đã thuyết phục họ bằng cách giải thích với họ rằng con gái họ có tài năng và tiềm năng trở thành một vận động viên taekwondo giỏi. Tôi đã phải gặp bố mẹ cô ấy nhiều lần để thuyết phục và nhận được sự đồng ý của họ. Thật tuyệt khi Tuyền đã chứng tỏ được bản thân.”

Cô gái 24 tuổi ẵm HCV Giải taekwondo vô địch châu Á 2021.

Với cá nhân Kim Tuyền, cô cảm thấy hạnh phúc vì đại diện Taekwondo Việt Nam thi đấu tại đại hội thể thao lớn nhất hành tinh. “Tôi thực sự hạnh phúc với kết quả này, phần thưởng cho nhiều năm luyện tập chăm chỉ”, Kim Tuyền nói về suất dự Olympic của mình.

“Tôi muốn cảm ơn các huấn luyện viên, bạn bè và người thân từ tận đáy lòng, những người đã ủng hộ tôi không ngừng.”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr