Ở lần thứ 4 tham dự SEA Games dù mới ở 24 tuổi, hoa khôi Taekwondo mang một nửa dòng máu Mỹ, Casandre Nicole Tubbs quyết giành tấm HCV đầu tiên. 

Ở tuổi 24, nhưng kỳ SEA Games tới đây tại Campuchia đã là lần thứ 4 Casandre Nicole Tubbs tham gia tranh tài ở môn Taekwondo Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực.

Cô gái cao 1,80m, mang hai dòng máu Campuchia – Mỹ, sở hữu vẻ ngoài duyên dáng xinh đẹp và cũng rất tài năng này chắc chắn sẽ tạo ra sức hút đặc biệt, không chỉ ở bộ môn Taekwondo mà còn trên sàn đấu Võ thuật nói chung ở SEA Games 32.

Casandre Nicole Tubbs có cha mang hai dòng máu Campuchia – Mỹ và mẹ là người Campuchia. Cô sinh ra ở bang Texas nhưng đã chuyển về Campuchia sinh sống từ năm 2017.

Casandre bên bố và cũng là HLV, người truyền đam mê Taekwondo, ông Gregg Tubbs.

Bố của Casandre, ông Greg Tubbs, là HLV Taekwondo và chính là người truyền đam mê môn võ thuật nổi tiếng từ Hàn Quốc này cho cô con gái. “Casandre tập luyện tốt và vừa thi đấu một giải quốc nội và dễ dàng giành HCV sau khi đánh bại các đối thủ bằng điểm thắng tuyệt đối (2-0). Tôi nghĩ Casandre đã sẵn sàng cho mục tiêu SEA Games”, ông Greg Tubbs chia sẻ mới đây.

Lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Taekwondo Campuchia là ở SEA Games 2017, khi mới 18 tuổi, Casandre đã giành tấm HCĐ nội dung đối kháng hạng 57 kg. Tại SEA Games 2019 Casandre giành HCB sau khi thất bại trước võ sỹ Việt Nam, Phạm Thu Hiền ở chung kết hạng 62 kg. Còn tại SEA Games 31 năm ngoái Casandre tiếp tục thi đấu ở hạng 62 kg và giành HCĐ.

Casandre Tubbs giành HCĐ Taekwondo hạng 62 kg tại SEA Games 31 ở Việt Nam

Giờ khi ở độ sung mãn nhất cả về thể trạng, tinh thần, kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc, dưới sự cổ vũ của CĐV nhà, đích nhắm hoa của hoa khôi Taekwondo này sẽ là tấm HCV tại kỳ SEA Games 32 tới đây.

“Casandre có đam mê, nhiệt huyết, tố chất, và tôi nghĩ Casandre đang ở trạng thái tốt nhất để nhắm tới thành tích HCV SEA Games, dù trước mắt còn phải đợi xem đối thủ ở hạng cân này là những ai”, ông Gregg Tubbs cho biết.

Casandre đặt mục tiêu giành HCV SEA Games 32 trên quê nhà Campuchia tới đây

Campuchia trước đây từng có nữ VĐV Taekwondo rất tài năng và xinh đẹp đó là Sorn Seavmey. Võ sỹ sinh năm 1995 này thường thi đấu ở hạng 73 kg. Seavmey từng giành HCV ASIAD 2014 và vô địch SEA Games 3 kỳ cũng như tham dự Olympic Rio 2016.

Sau hoa khôi Taekwondo Sorn Seavmey, nếu giành HCV ở Đại hội tới đây, Casandre Tubbs sẽ tiếp bước trở thành bóng hồng tài sắc vẹn toàn của Taekwondo Campuchia.

Hoa khôi Taekwondo, Sorn Seavmey từng giành nhiều huy chương châu lục và khu vực cho Campuchia….
…Giờ sẽ đến thời của cô gái xinh đẹp tài năng Casandre Tubbs

SEA Games 32 tới đây sẽ chỉ có 8 hạng cân đối kháng nam – nữ, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16-5. Chủ nhà Campuchia cũng giới hạn các đoàn khác chỉ được đăng ký 70%, tương đương 5 hạng cân. Bởi vậy, cơ hội giành HCV của Taekwondo Campuchia được dự báo cũng “rộng cửa hơn”.

Tại SEA Games 31 ở Việt Nam, đội tuyển Taekwondo chủ nhà đã giành 8 HCV, 5 trong số đó do đội tuyển đối kháng đóng góp, qua đó xếp nhất toàn đoàn. Thái Lan xếp thứ 2 với 5 HCV và Campuchia chỉ có 1 vàng 1 bạc 3 đồng.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link