Đều muốn khẳng định lại vị thế “Vua bạo lực” của hạng nhẹ, Dustin Poirier và Justin Gaethje tỏ ra hứng thú với một trận tái đấu ngay trong mùa hè 2023. 

Không cần phải là những trận tranh đai đình đám như Edwards vs. Usman 3, Pereira vs. Adesanya 2, những màn trình diễn gần đây của Dustin Poirier và Justin Gaethje là lý do chính khiến người hâm mộ muốn UFC tổ chức lại cuộc so tài hạng nhẹ ngay mùa hè này.

Sau chiến thắng áp đảo trước Rafael Fiziev, Justin Gaethje đã chứng tỏ bản thân không phải kiểu võ sĩ dễ bị thay thế bởi những cái tên mới. Đồng thời, “Highlight” cũng đánh tiếng về việc đòi lại món nợ anh từng ghi trong quá khứ với Dustin Poirier.

“Tôi nghĩ đó là lựa chọn duy nhất, Dustin. Anh ta ngồi yên vị ở ghế số 2 hạng cân, trong khi tôi để những cái tên mới có cơ hội nhằm chứng minh bản thân tôi ở đẳng cấp khác. Giờ đây, tôi cần chạm trán nhóm tinh hoa để giành suất tranh đai. Dustin là cái tên không cần bàn cãi, hoặc có thể là người thua trận Dariush vs. Oliveira, nhưng ngoài 2 người kể trên, tôi không nghĩ ra cái tên nào khác.”

Justin Gaethje thể hiện đẳng cấp trong lần tiếp đón Rafael Fiziev.

Không giống như Gaethje, Dustin Poirier dù vừa hạ gục Michael Chandler đầy thuyết phục, nhưng nhiều lần bị nhắc tên khi liên tiếp đối đầu các gương mặt quen thuộc. “The Diamond” cũng không muốn từ bỏ cơ hội để lấy Gaethje để răn đe các đối thủ mới.

“Anh ta đã gọi tên tôi, tôi thấy nhiều người xung quanh anh ta nói rằng tôi không dám nhận, thực sự đám đó ngu ngốc thật đấy. Đúng, đó là trận đấu khiến tôi lo lắng. Nhưng một khi nghe tên gã nào đó mà thấy lo, tôi lại có động lực. Như trận với Michael Chandler cũng thế, khi nghe họ (UFC) đề nghị đấu với anh ta, tôi khá lo vì hiểu được độ nguy hiểm của một màn so tài như thế.”

“Với Justin cũng vậy, nếu họ gọi tôi và đề nghị Justin làm đối thủ, có thể trận đấu sẽ diễn ra. Tôi rất vui vì năm ngoái mình chỉ đánh một trận và không muốn năm nay cũng thế.”

Dustin Poirier mới chỉ có 1 trận thắng trước Michael Chandler trong năm 2022.

“Giờ đây con gái tôi đã vào lớp 1, thời gian mùa hè là lý tưởng nhất vì tôi có thể mang theo gia đình như động lực cho đợt huấn luyện. Với trận đấu trước cùng Michael Chandler, chúng tôi phải tách nhau ra, khiến tôi không thể chăm sóc con bé trong khoảng 8-9 tuần, do đó mùa hè này là tuyệt nhất.”

Tại UFC on FOX 29, Poirier và Gaethje đã tạo nên một trong những trận đấu “bạo lực” nhất hạng nhẹ 10 năm trở lại đây, với chiến thắng chung cuộc gọi tên “The Diamond” với pha TKO trong hiệp 4.

Justin Gaethje chờ đợi cơ hội “đòi nợ” Dustin Poirier.

Ở màn so tài đó, Gaethje cũng đã gây ra rất nhiều thương tổn với những cú legkick lên Poirier. Ngoài ra, trong 5 năm vừa qua tính trên các võ sĩ còn thi đấu tại UFC, cả hai cũng chỉ thất bại trước nhà cựu vô địch Charles Oliveira. Giữa hai kẻ về nhì, không ai muốn mình bị xếp dưới đối thủ ở thời điểm hiện tại.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link