Võ sĩ quyền Anh lão làng Hopkins quyết không về hưu ở tuổi 50

Sắp bước sang tuổi 50 (sinh ngày 15/1/1965) nhưng Bernard Hopkins vẫn chưa muốn sự nghiệp thi đấu của mình đi vào hồi kết.

Hopkins ăn no đòn trong trận đấu với Kovalev
Hopkins ăn no đòn trong trận đấu với Kovalev

Trong trận đấu diễn ra hôm 8/11 vừa rồi tại Atlantic, Mỹ, Hopkins đã phải hứng chịu những cú đòn như búa bổ của Kovalev và thậm chí phải nằm sàn ngay từ ván đầu tiên. Đối thủ hơn hẳng “cụ già” Hopkins về tốc độ, sức mạnh và quan trọng hơn cả là thể lực, những điều này làm Hopkins thua với tỉ số tuyệt đối  120-107, 120-107, 120-106.

Dù vậy võ sĩ quyền anh này vẫn nói không với việc treo găng về hưu
Dù vậy võ sĩ quyền anh này vẫn nói không với việc treo găng về hưu

Võ sĩ Kovalev trẻ hơn Hopkins tới 18 tuổi và được mệnh danh là “Cỗ máy knock-out” với lối chơi cực kỳ máu lửa cùng thành tích thắng 23, hòa 0, thua 2 (23 trận KO). Tuy nhiên Hopkins chẳng hề e ngại với tham vọng đánh bại đối thủ để đoạt nốt đai WBO nhằm thâu tóm bộ ba danh hiệu sau khi đang nắm giữ 2 đai IBF, WBA hạng cân dưới nặng.

Xuyên suốt sự nghiệp, Bernard Hopkins đang giữ thành tích 55-6-2 (32 trận KO) cùng với đó là hàng loạt kỷ lục thế giới đáng ngưỡng mộ. Trong giai đoạn từ 1996 đến 2005, ông đã từng giành 20 chiến thắng liên tiếp ở hạng trung và sau đó chuyển sang hạng dưới nặng. Đến năm 2011, Hopkins ở tuổi 46 đã trở thành võ sỹ già nhất trong lịch sử giành 1 danh hiệu vô địch sau khi đánh bại Jean Pasqual.

“Đối thủ tiếp theo là ai tôi vẫn chưa biết. Nhưng chắc chắn sẽ có ai đó, tôi muốn lên võ đài để chiến thắng và sẽ làm như thế. Đối thủ của tôi sẽ là một nhà vô địch, một khi họ sẵn sàng, tôi cũng sẵn sàng. Bạn sẽ giành được sự tôn trọng từ mọi người khi lao vào những trận chiến mà nhiều người bỏ chạy. Tôi muốn đối mặt với những người giỏi nhất cho dù bất kỳ điều gì xảy ra.”

Ngay sau thất bại trên, Bernard Hopkins đã trở lại tập luyện với khát vọng sẽ viết tiếp huyền thoại về bản thân mình.

Theo 24h