(VoThuat.vn) – “Độc cô cầu bại” Floyd Mayweather lên tiếng phản đối việc tồn tại quá nhiều đai vô địch trong làng quyền Anh hiện tại.

Trong chia sẻ mới đây, Floyd Mayweather cho biết bản thân cảm thấy mệt mỏi khi chứng kiến ​​quá nhiều đai vô địch xuất hiện ở quyền Anh. “Điều này không tốt cho quyền Anh. Giờ đây khi một tay đấm thi đấu, họ đều là nhà vô địch,” Mayweather bày tỏ trên Showtime.

Mayweather không hài lòng việc tồn tại quá nhiều đai vô địch quyền anh.

Sự quan ngại của Mayweather là hoàn toàn có cơ sở. Điển hình là hạng lightweight. Gervonta Davis và Rolando Romero, 2 tay đấm thuộc Mayweather Promotions đang lần lượt giữ đai WBA “regular” và WBA “interim”.

Trong khi đó, nhà vô địch thực sự của WBA là Teofimo Lopez, tay đấm cũng đang nắm giữ đai IBF, WBO và WBC “nhượng quyền” sau chiến thắng hồi đầu tháng trước Vasiliy Lomachenko. Được biết, đai “nhượng quyền” là sáng kiến của WBC nhằm vinh danh tay đấm có thành tích kiệt xuất.

Trước đó, chính việc Lomachenko được vinh danh nhà vô địch “nhượng quyền” WBC đã tạo cơ hội cho Devin Haney, từ “interim” trở thành nhà vô địch WBC lightweight thật sự. Điều này khiến Haney hứng chịu sự dè bỉu từ dư luận vì không thi đấu vẫn sở hữu đai vô địch.

Devin Haney bị dè bỉu vì nghiễm nhiên trở thành nhà vô địch.

Chia sẻ trên Fight Hype, Haney cho biết bản thân cũng chỉ là nạn nhân của tình trạng “lạm phát” đai vô địch. “Tôi không cho rằng Mayweather nói dối. Có quá nhiều đai vô địch. Đó là vấn đề, nhất là lightweight. Khi một người phải bảo vệ đai bắt buộc, họ tạo ra một chiếc đai hoàn toàn mới để người đó có thể cáo lui và thoát khỏi một trận chiến. Tôi chắc chắn đồng ý với nhận định của Mayweather,” tay đấm 21 tuổi bộc bạch.

VoThuat.vn


Tin liên quan: