Mayweather thực sự bỏ túi bao nhiêu sau trận đấu thế kỷ

Trở về từ trận đấu với Manny Pacquiao, Mayweather mang về nhà ít nhất 220 triệu đôla. Nhưng con số thực sự mà anh bỏ túi chỉ còn khoảng một nửa.

Conor McGregor đòi “đập” Floyd Mayweather
FLoyd Mayweather tát vào mặt “Paquiao”

Floyd Mayweather giành chiến thắng bằng điểm trọng tài sau trận đấu 12 hiệp, kéo dài trong 36 phút. Như vậy, với số tiền thưởng 220 triệu đôla, anh bình quân kiếm được 6.111.111 đôla mỗi phút, tương đương với 101.851 đôla mỗi giây từ trận đánh đó.

Là công dân của bang Nevada, theo chuyên gia về thuế O’Connor Davies, Mayweather sẽ phải trích khoảng 88,9 triệu đôla từ số tiền trên để đóng thuế theo luật pháp bang. Đây là khung thuế cao nhất mà chính quyền địa phương áp dụng cho các cá nhân. Mayweather ước tính phải chi khoảng 11 triệu đôla để thanh toán chi phí đi lại, ăn ở, tập luyện… Như vậy anh còn lại khoảng 131 triệu đôla trước khi trả thù lao cho bộ sậu.

FloydMayweather77

Mayweather có một công ty riêng để quản lý chuyện làm ăn mang tên Mayweather Promotions. Điều này khiến anh tránh được những chi phí quảng cáo như cách mà Manny Pacquiao phải trả cho công ty Top Rank (khoảng 10 triệu đôla).

Ngôi sao người Mỹ cũng kiếm được hàng triệu đôla từ các sản phẩm bán ra có gán thương hiệu của anh. Dù tất cả các nhãn hàng sử dụng hình ảnh của cả Mayweather và Pacquiao, hầu hết các sản phẩm bán ra là nhờ danh tiếng của tay đấm người Mỹ.

Mayweather hiện tại là VĐV nộp đơn đăng ký thương hiệu nhiều nhất trong lịch sử. Anh sở hữu 16 thương hiệu và có 120 thương hiệu khác đang chờ được cấp phép.

Bây giờ, hãy so sánh những gì Mayweather kiếm được trong một ngày với các tài sản khác trong giới thể thao.

Theo Forbes, số tiền mà Mayweather thu về từ trận đấu với Pacquiao hơn cả giá trị của ít nhất ba đội hockey đang đánh ở giải NHL là Carolina Hurricanes, Columbus Blue Jackets và Florida Panthers.

Số tiền này hơn quỹ lương của tất cả các đội đang chơi tại giải NFL (bóng bầu dục Mỹ), NBA (bóng rổ nhà nghề Mỹ), NHL (hockey) và MLB (bóng chày nhà nghề Mỹ), gấp bảy lần lương của người được trả nhiều nhất MLB mùa giải năm nay Clayton Kershaw đồng thời gấp bảy lần giá trị bản hợp đồng đắt đỏ nhất trong lịch sử thể thao Bắc Mỹ.

Jordan đánh bóng rỗ suốt sự nghiệp cũng không kiếm được nhiều tiền bằng khoản tiền mà Mayweather kiếm được trong một trận quyền anh.
Jordan đánh bóng rỗ suốt sự nghiệp cũng không kiếm được nhiều tiền bằng khoản tiền mà Mayweather kiếm được trong một trận quyền anh.

Thu nhập của Mayweather trong một ngày cũng hơn chi phí xây dựng và tu bổ ít nhất ba sân vận động tại World Cup 2014, vượt qua Tổng thu nhập quốc dân của Kiribati (một quốc đảo tại Thái Bình Dương) hơn 100.000 đôla.

Đáng chú ý, số tiền này vượt quá 100 triệu đôla so với những gì mà VĐV bóng rổ huyền thoại Michael Jordan kiếm được trong suốt sự nghiệp (có điều chỉnh dựa trên số liệu lạm phát), hơn tổng thu nhập từ các phòng vé tại Mỹ cho 10 bộ phim trong năm 2014.

Theo VnExpress