Mổ băng xem lại 2 trận chung kết Boxing tranh đai Let’s Viet

Sau khi kết thúc Giải Boxing & Võ cổ truyền tranh đai vô địch Let’s Viet, BTC đã nhận được phản ảnh của người hâm mộ và các chuyên gia về việc có hay không đoàn Quân Đội được thiên vị trong hai trận chung kết Boxing.

Đoàn Quân Đội xuất sắc giành 3 đai vô địch của Đấu trường Thép
Xác định 8 nhà vô địch nội dung Võ cổ truyền Đấu trường Thép 2016

Cụ thể: Trận đấu thứ nhất ở hạng 51kg nữ giữa Trịnh Thị Diễm Kiều (Quân đội) – Nguyễn Thị Tâm (Hà Nội). Ekip trọng tài: Trọng tài đài – Trần Quang Hải, Giám định 1 – Nguyễn Đức Tuấn, Giám định 2 – Phạm Văn Hảo, Giám định 3 – Phạm Việt Khôi.

Trận đấu thứ hai là trận chung kết hạng 64kg nam giữa Nguyễn Văn Dễ (Quân đội) – Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi). Ekip trọng tài: Trọng tài đài – Vũ Mạnh Dũng, Giám định 1 – Nguyễn Đức Tuấn, Giám định 2 – Phạm Văn Hảo, Giám định 3 – Nguyễn Hòa Bình.

Ban Tổ chức quyết định mổ băng xem lại trận đấu giữa Nguyễn Văn Dễ và Ngô Việt Nhật
Ban Tổ chức quyết định mổ băng xem lại trận đấu giữa Nguyễn Văn Dễ và Ngô Việt Nhật

Thiếu tướng Võ Văn Cổ Trưởng ban tổ chức giải và Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Việt Nam đã quyết định mời trọng tài AIBA từ Thái Lan, ông Chattuchai Champahom từ Thái Lan sang Việt Nam để xem lại diễn biến của hai trận đấu nhằm đưa ra kết quả đúng nhất và khách quan nhất.

Video trận đấu giữa Ngô Việt Nhật và Nguyễn Văn Dễ

Đây là việc làm chưa từng có tiền lệ trong làng thể thao Việt Nam. Mặc dù chưa rõ kết quả như thế nào nhưng đây là hành động cho thấy sự minh bạch, dũng cảm và chuyên nghiệp của Ban tổ chức giải. Việc làm này cũng thúc đẩy giải đấu lên tầm cao hơn, chuyên nghiệp hơn.

và trận tranh đai nữ giữa Trịnh Thị Diễm Kiều và Nguyễn Thị Tâm
và trận tranh đai nữ giữa Trịnh Thị Diễm Kiều và Nguyễn Thị Tâm

“Sự minh bạch là ưu tiên hàng đầu trong công tác tổ chức giải và đồng thời chúng tôi muốn phát triển giải đấu càng ngày càng thể hiện tính chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi đã mời trọng tài AIBA từ Thái Lan sang Việt Nam để theo dõi diễn biến của hai trận tranh đai và sẽ đưa ra được kết quả công bằng, minh bạch nhất”, Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh cho biết.

Thành phần tham dự buổi họp báo gồm có: Thiếu tướng Võ Văn Cổ – Trưởng ban tổ chức giải; Ông Trần Minh Tiến – Chủ tịch Liên đoàn Quyền anh Việt Nam; Ông Nguyễn Duy Hùng – Tổng Thư Ký Liên đoàn Võ thuật Quân đội, Ông Chattuchai Champahom (Thái Lan) – Trọng tài AIBA; Đại diện các đơn vị có mặt trong hai trận chung kết và các đơn vị báo đài.

Trận tranh đai nữ giữa Trịnh Thị Diễm Kiều và Nguyễn Thị Tâm

https://www.youtube.com/watch?v=1BMVX9K7_bk

H.C