Huỳnh Hà Hữu Hiếu bất ngờ bị xử thua tại Đại hội TDTT Toàn Quốc

Chiều qua (5/12), trong khuôn khổ thi đấu hạng cân 46kg bộ môn Kickboxing Đại hội TDTT, nhà vô địch thế giới IFMA Huỳnh Hà Hữu Hiếu bất ngờ bị xử thua.

Thống trị các giải Muay Tp.HCM từ năm 2012 và bất bại ở đấu trường Quốc gia từ năm 2014, cộng thêm tấm HCB SEA Games và 3 lần vô địch Muay Thế giới, Huỳnh Hà Hữu Hiếu là một trong những võ sĩ được chú ý nhiều nhất tại Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc 2022.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu là tên tuổi đáng chú của làng Muay Việt Nam.

Tuy không được thi đấu ở sở trường Muay Thái (Đại hội TDTT không tổ chức hạng cân nữ 46kg), Hữu Hiếu vẫn được đánh giá sẽ là hạt giống số một tại bộ môn Kickboxing và khả năng cao đem huy chương về cho đoàn TP.HCM.

Thế nhưng, sau khi dễ dàng vượt qua vòng 1, Huỳnh Hà Hữu Hiếu bị xử thua điểm trước Võ Thị Trinh (Đà Nẵng), dù cô đã có 3 hiệp thi đấu áp đảo, có nhiều đòn đánh hiệu quả hơn và thậm chí đã có khoảnh khắc gần như ép đối thủ nhận lấy trận thua knock out.

Nhà vô địch thế giới đăng tải bình luận về trận đấu. Cô nhận được nhiều sự ủng hộ, đồng tình của người hâm mộ và đồng thời đánh giá sự thiếu công bằng của trận đấu.

Kết quả này khép lại một năm 2022 đầy đủ vui buồn của Huỳnh Hà Hữu Hiếu. Bên cạnh niềm vui thành tích HCB SEA Games 31 và tái lập ngôi vương giải Vô địch Muay Thế giới IFMA, vừa qua Hữu Hiếu còn có trận thua khó hiểu trước nữ võ sĩ Lê Thu Phương (Hà Nội) tại Giải vô địch các CLB Muay Quốc gia hồi tháng 3/2022.

Phạm An Sáu

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link