(Vothuat.vn) – Paulo Costa tin rằng Khamzat Chimaev chắc chắn là đối thủ khó chịu với tân vô địch hạng trung UFC Alex Pereira.

Khamzat Chimaev dự kiến sẽ chuyển lên hạng cân trung sau khi lỡ cơ hội đối đầu với Nate Diaz hồi tháng 9, võ sĩ gốc Chechnya đã có chiến thắng thuyết phục trước kẻ thay thế Kevin Holland.

Hiện Khamzat Chimaev được cho đang hướng mục tiêu chuyển lên hạng cân trung nhằm mục tiêu thách thức nhà tân vô địch Alex Pereira, người đã có chiến thắng knockout trước cựu vương Israel Adesanya tại UFC 281. Và theo Paulo Costa, Borz chắc chắn là đối thủ khó nhằn với Pereira.

Khamzat Chimaev đang bất bại tại UFC.
Khamzat Chimaev đang bất bại tại UFC.

“Anh ấy muốn đánh bại Alex ở Rio [de Janeiro],” Paulo Costa chia sẻ với Submission Radio về khả năng xảy ra một cuộc chiến giữa Chimaev và Pereira. “Anh ta rất thông minh! Tôi nghĩ nếu anh ta đấu với Alex, anh ấy sẽ là vấn đề lớn của Alex, vì Alex không giỏi vật, bạn hiểu mà. MMA khác rất xa với kickboxing. Tôi nghĩ rằng tỷ lệ cược sẽ chống lại Alex nếu cuộc chiến xảy ra.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Paulo Costa cho biết anh đã gửi đề nghị đấu với Khamzat Chimaev nhưng bị từ chối bởi võ sĩ này thấy cơ hội giành đai dễ dàng hơn.

“Tôi đề nghị đấu với anh ấy vài tuần trước và anh ấy nói, ‘Không’.” Costa nói thêm. “Anh ấy nhìn thấy cơ hội rất lớn để giành lấy chiếc đai một cách dễ dàng.”

Alex Pereira là nhà đương kim vô địch hạng trung UFC.
Alex Pereira là nhà đương kim vô địch hạng trung UFC.

Khamzat Chimaev là ngôi sao đang lên của UFC, võ sĩ người Thụy Điển đang duy trì thành tích bất bại kể từ khi thi đấu MMA chuyên nghiệp. Gia nhập UFC hồi năm 2020, Borz nhanh chóng tạo ra danh tiếng với những chiến thắng đẹp mắt và chóng vánh. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, Chimaev tiếp tục có chiến thắng thuyết phục khi buộc Kevin Holland phải đầu hàng ở ngay hiệp đầu tiên.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link