loading...

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier cho rằng Khamzat Chimaev sẽ là một đối thủ khó khăn cho nhà vô địch hạng trung UFC, Alex Pereira.

Alex Pereira (7-1 MMA, 4-0 UFC) đã phế truất Israel Adesanya (23-2 MMA, 13-2 UFC) để trở thành tân vương của hạng cân trung (middleweight) bằng chiến thắng knockout tại sự kiện chính UFC 281 tuần rồi. Võ sĩ người Brazil bị dẫn sâu trước khi bước vào hiệp 5 quyết định nhưng bằng sự chủ động và chiến thuật hợp lý, ‘Poatan’ đã hạ gục đối thủ để lật ngược thế cờ qua đó nối dài thành tích bất bại của mình cả trong lồng bát giác UFC lẫn những cuộc đối đầu với Adesanya (3-0, 2 trên sàn kickboxing).

Sau khi nhận được danh hiệu hạng trung, Alex Pereira đã ngay lập tức bị khiêu chiến bởi ngôi sao đang lên Khamzat Chimaev (12-0 MMA, 6-0 UFC). Võ sĩ gốc Chechnya tuyên bố đấu với Pereira là một cuộc chiến dễ dàng.

Alex Pereira là tân vương của hạng trung.
Alex Pereira là tân vương của hạng trung.

Bình luận về trận đấu tiềm năng trên, nhà cựu vô địch UFC Daniel Cormier cũng cho rằng Khamzat Chimaev là đối thủ khó khăn cho Alex Pereira.

“Nếu bạn lên lịch cho Pereira và Khamzat ngay bây giờ, Khamzat sẽ là cái tên được yêu thích để đánh bại Alex Pereira,” Daniel Cormier nói trong chương trình ‘DC & RC’ trên ESPN.

Alex Pereira gặp nhiều khó khăn khi Israel Adesanya sử dụng đòn vật.
Alex Pereira gặp nhiều khó khăn khi Israel Adesanya sử dụng đòn vật.

Theo Daniel Cormier, phong cách thi đấu sẽ khiến Alex Pereira gặp khó khi đấu với Khamzat Chimaev hơn là với Israel Adesanya, cũng như ngược lại.

“Có một số trận đấu rất khó với Alex Pereira nhưng lại không khó đối với Israel Adesanya và ngược lại. Với tôi nó đã được thể hiện ở hiệp thứ ba khi Izzy có thể kiểm soát anh ta sau khi take down được anh ấy. Bạn nhét anh ta vào lồng với một đô vật thì anh ta có thể bị bóp nghẹt.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr