loading...

(Vothuat.vn) – Michael Bisping đồng cảm với Israel Adesanya nhưng cho rằng việc các trọng tài quyết định dừng trận đấu sớm tại UFC 281 là không sai.

Israel Adesanya (23-2 MMA, 13-2 UFC) đã mất đai hạng trung (middleweight) vào tay Alex Pereira (7-1 MMA, 4-0 UFC) sau khi để đối thủ người Brazil knockout ở hiệp đấu thứ 5 trong sự kiện chính UFC 281 cuối tuần rồi.

Phát biểu sau trận đấu, nhà cựu vô địch hạng trung cho biết khi trọng tài quyết định dừng trận đấu, anh vẫn ổn và tỉnh táo. Dù vậy, The Last Stylebender không phàn nàn với quyết định đó. Không ít người hâm mộ cũng cho rằng trọng tài Marc Goddard đã dừng lại trận đấu quá sớm nhất là khi võ sĩ gốc Nigeria đang dẫn điểm sâu sau 4 hiệp trước đó. Cả 3 trọng tài đều chấm 39-37 nghiêng về Adesanya trước khi trận đấu bước vào hiệp 5.

Israel Adesanya thua knockout tại UFC 281 trước Alex Pereira.
Israel Adesanya thua knockout tại UFC 281 trước Alex Pereira.

Bình luận về điều này, một nhà cựu vô địch hạng trung khác là Michael Bisping cho rằng trọng tài Marc Goddard đã làm tốt trong tình huống đó dù thông cảm với Israel Adesanya.

“Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng nó bị dừng lại quá sớm,” Michael Bisping chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân. “Tuy nhiên, tôi nghĩ vẫn cần phải có một cuộc tranh luận và thảo luận về điều đó. Nếu tôi là Israel, tôi sẽ khá khó chịu. Tôi thích Marc Goddard, ông ấy là một trong những người giỏi nhất. Tuy nhiên từ góc độ của một võ sĩ, nếu tôi muốn bị tước đai, tôi hy vọng mình bị bóp cổ tới bất tỉnh và bị bỏ lại trên sàn đấu ở Madison Square Garden. Đó chính xác là thứ GSP đã làm với tôi.”

“Tôi nghĩ ở cấp độ đó, bạn có thể để nó diễn ra lâu hơn một chút, nhưng sự an toàn của các chiến binh là điều tối quan trọng. Izzy đang nhìn xuống sàn, nhưng anh ấy đang đứng trên đôi chân và hơi cử động đầu. Vì vậy, đó là phần nào hành động bảo hiểm. Tuy nhiên, dù sao đi nữa nó vẫn không phải là một thời điểm dừng tồi tệ.”

Israel Adesanya chiếm ưu thế ở phần lớn thời gian trận đấu.
Israel Adesanya chiếm ưu thế ở phần lớn thời gian trận đấu.

Nói về cơ hội tái đấu, Michael Bisping tin rằng Israel Adesanya xứng đáng nhận được cơ hội ngay lập tức.

“Cá nhân tôi nghĩ Izzy xứng đáng được tái đấu,” Bisping tiếp tục. “Tôi nghĩ anh ấy là một nhà vô địch vĩ đại. Anh ấy rất giải trí. Anh ấy rất hấp dẫn. Anh ấy là con ngựa chiến của UFC. Họ đã nói điều đó trong phần bình luận, kể từ khi Izzy giành được đai, anh ấy đã thi đấu trong 20% số trận tranh đai của UFC. Ý tôi đó là một hiện tượng. Một lịch trình ấn tượng.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr