loading...

(VoThuat.vn) – Ilunga Makabu tỏ ra không hề e ngại Saul “Canelo” Alvarez trên sàn đấu boxing hạng bán nặng.

Hồi năm ngoái, người đại diện của Canelo đã gây sốc khi yêu cầu WBC cho phép ngôi sao người Mexico chuyển lên hạng bán nặng để thách đấu Makabu. Điều này khiến bản thân nhà vô địch người Congo cũng hết sức bất ngờ.

Canelo và Makabu từng ra mắt truyền thông vào năm ngoái.

Canelo từng vô địch thế giới ở hạng dưới trung, hạng trung, hạng siêu trung và hạng dưới nặng. Ngôi sao 32 tuổi nhắm đến danh hiệu WBC hạng bán nặng trong tay Makabu, nhằm mục đích xưng vương ở 5 hạng cân khác nhau.

Dù vậy, cho đến hiện tại cuộc thượng đài nói trên vẫn chưa thể diễn ra. Canelo hiện đang tập trung vào việc phục thù Dmitry Bivol, sau trận thua chủ nhân đai WBA hạng dưới nặng hồi mùa hè. Hai tay đấm này dự kiến sẽ tái đấu vào tháng Năm năm sau.

Về phần Makabu, võ sĩ 34 tuổi vẫn đang chờ đợi màn tranh tài thực sự cùng Canelo. Nhà vô địch đến từ lục địa đen phát biểu về đối thủ tiềm năng của mình trên DAZN:

“Chuyển lên hạng cân cao hơn đôi khi rất khó khăn, nhưng nếu Canelo vẫn muốn đấu với tôi, tôi sẽ hạ gục cậu ta. Tôi sẽ làm tốt hơn nhiều so với những gì Bivol đã làm.

Cuộc đối đầu đáng chờ đợi ở hạng bán nặng.

Tôi cảm thấy thất vọng [khi cuộc so găng không diễn ra vào năm ngoái], bởi vì Canelo là võ sĩ giỏi nhất ở thời điểm hiện tại và tôi thực sự muốn đấu với người tài năng nhất khi có cơ hội. Dù sao, nếu Canelo muốn làm nên lịch sử, tôi vẫn ở đây. Tôi chờ đợi, sẵn sàng và không hề sợ hãi.

Tôi biết mọi người đang chờ đợi trận đấu này. Nhưng tôi muốn fan hâm mộ hiểu rằng, tôi không hề yêu cầu được đấu với Canelo. Cậu ta là người đã thách thức tôi. Tôi vẫn là nhà vô địch. Tôi chắc chắn Canelo đã nhận ra rằng, rất phức tạp khi đối đầu với Junior Makabu”.

Kỹ năng boxing của Ilunga Makabu:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr