Daniel Cormier: Islam Makhachev hãy coi chừng Alexander Volkanovski

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier tin Islam Makhachev là một thử thách lớn cho Alexander Volkanovski nhưng cảnh báo võ sĩ người Nga không được đánh giá thấp nhà vô địch hạng lông. 

Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC) đã trở thành nhà vô địch hạng nhẹ (lightweight) sau chiến thắng trước Charles Oliveira tại UFC 280 hồi tháng trước. Ngay lập tức tân vương UFC đã gửi lời thách thức đến nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski (25-1 MMA, 12-0 UFC). Một cuộc chiến tiềm năng giữa 2 nhà vô địch có thể diễn ra vào đầu năm sau tại UFC 284, Perth, Australia.

Với tư cách là nhà cựu vô địch 2 hạng cân UFC, dĩ nhiên những nhận định của Daniel Cormier là có giá trị. Và mới đây, Cormier đã nói lên quan điểm của mình về cuộc chiến tiềm năng giữa Volkanovski và Makhachev.

Islam Makhachev và Alexander Volkanovski có thể đối đầu nhau tại Australia vào đầu năm sau.
Islam Makhachev và Alexander Volkanovski có thể đối đầu nhau tại Australia vào đầu năm sau.

Theo đó, Daniel Cormier đưa ra lời cảnh báo dành cho Islam Makhachev rằng không nên đánh giá thấp Alexander Volkanovski nhất là dựa vào cân nặng.

“Volkanovski trông không hề nhỏ bé trong lồng bát giác khi anh ta bước vào đó để thách thức Islam,” MMA Junkie dẫn lời Daniel Cormier. “Anh ấy thấp hơn, và điều đó có thể gây ảo giác, bởi vì Islam có cân nặng và hình thể cân đối, còn Volkanovski thì không. Anh ấy sẽ tăng trọng lượng mình lên. Anh ấy sẽ không còn trông nhỏ con nữa, vì vậy đừng đánh giá thấp anh ta.”

Daniel Cormier là số 1 chiến binh có thể trở thành nhà vô địch kép ở UFC.
Daniel Cormier là số 1 chiến binh có thể trở thành nhà vô địch kép ở UFC.

“Anh chàng đó có rất nhiều tài năng và kỹ năng hơn bất kỳ ai. Thử thách mà anh ấy đang thực hiện [đấu Islam Makhachev] cũng lớn như bất kỳ điều gì mà ai đó ở UFC cố gắng để trở thành nhà vô địch kép. Sẽ rất khó khăn, nhưng tôi nghĩ 2 người đó sẽ tạo ra một trận đấu tuyệt vời.”

Daniel Cormier là một trong 4 võ sĩ từng thành công khi tiến lên hạng cân nặng hơn. 3 cái tên còn lại là Conor McGregor, Amanda Nunes và Henry Cejudo.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link