Năm 2016: 5 Hội Taekwondo địa phương sẽ được thành lập

Trong năm 2016, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) có kế hoạch sẽ thành lập 5 Hội Taekwondo địa phương ở một số tỉnh thành có phong trào Taekwondo phát triển và nhiều thành tích khởi sắc.

Châu Tuyết Vân đang đứng đầu bình chọn tài năng thể thao TP.HCM
Nhan sắc tuyệt trần của Hoa hậu Mỹ đai đen Taekwondo.

Nằm trong nội dung khuôn khổcuộc họp Ban Chấp hành Liên đoàn Taekwondo Việt Nam mở rộng lần thứ II năm 2015 diễn ở Đà Nẵng hồi tháng 10. Cuộc họp đã nghe báo cáo dự thảo tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016; các ý kiến tham luận về xây dựng chương trình thông tin tuyên truyền, về mô hình câu lạc bộ Taekwondo, về xu hướng phát triển của Taekwondo thế giới – hội nhập để nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào Taekwondo Việt Nam.

Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo Việt Nam
Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo Việt Nam

Trong đó, để thúc đẩy sự phát triển phong trào Taekwondo trong cả nước, Ban chấp hành VTF đã đi đến thống nhất sẽ triển khai hỗ trợ thành lập các Hội Taekwondo địa phương ở một số tỉnh thành. Cụ thể sẽ lập ra 5 Hội Taekwondo ở một số đơn vị, tỉnh thành là: Quân đội, Lào Cai, Sơn La, Tây Ninh, Vĩnh Long.

An Giang – đơn vị có phong trào Taekwondo phát triển mạnh dự kiến sẽ giúp đỡ các tỉnh trên để có khoảng 5 tỉnh trong số đó có thể thành lập được Hội địa phương.

Việc thành lập các Hội địa phương có vai trò quan trọng trong chiến lược thúc đẩy phong trào Taekwondo phát triển, tạo ra một mối liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị, hỗ trợ lẫn nhau cùng quảng bá môn võ Taekwondo đến với đông đảo mọi người.

Việc thành lập các Hội Taekwondo địa phương đóng góp rất nhiều cho sự phát triển phong trào của môn võ
Việc thành lập các Hội Taekwondo địa phương đóng góp rất nhiều cho sự phát triển phong trào của môn võ

Đồng thời, qua đây cũng nâng cao chất lượng đào tạo và huấn luyện VĐV Taekwondo, tìm kiếm và chọn lọc ra những võ sĩ ưu tú, đủ tài năng ở nhiều đơn vị, tiến hành huấn luyện và cử đi thi đấu các giải đấu lớn khác.

Ngoài ra, trọng tâm của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam trong năm 2016 là phối hợp với Bộ môn Taekwondo Vụ Thể thao thành tích cao I – Tổng cục Thể dục thể thao đề xuất cử Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham dự, phấn đấu đạt thành tích cao tại các giải quốc tế chính thức trong năm 2016, đặc biệt tập trung cho Giải tuyển chọn VĐV khu vực châu Á, hướng đến đoạt vé tham dự Olympic Rio 2016.

Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (1996 – 2016) nhằm tôn vinh giá trị Taekwondo trong công tác giáo dục rèn luyện thể chất, phát triển tài năng phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại của quốc gia. Đồng thời tri ân, khen thưởng cho các tập thể cá nhân đã có thành tích đóng góp xuất sắc trong hoạt động phát triển phong trào Taekwondo Việt Nam trong suốt 20 năm qua.

Có thể bạn quan tâm: Hậu trường chụp hình bìa Tạp chí Võ thuật số 3 – Hot Girl Taekwondo Châu Tuyết Vân

[jwplayer player=”1″ mediaid=”86172″]

Quang Phong