Người Việt đầu tiên vô địch giải MMA thế giới

Trong trận chung kết diễn ra chiều ngày 31/7, võ sĩ Trần Quang Lộc đã hạ knock out võ sĩ chủ nhà Malaysia – Farid Arif ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Qua đó, anh giành danh hiệu vô địch Grand Prix hạng lông nghiệp dư tại giải đấu võ thuật tổng hợp (MMA) Warriors FC ở Malaysia.

Võ sĩ gốc Việt tiếp tục càn quét sàn đấu Trung Quốc

Nhà vô địch Trung Quốc đại bại trước võ sĩ gốc Việt

Trần Quang Lộc sinh năm 1989, cao 1m74, quê quán tại Đồng Nai. Anh đã tham gia luyện tập và huấn luyện MMA tại võ đường Liên Phong được 4 năm. Trước đó anh tập các môn như Trung Sơn Võ Đạo và Nam Huỳnh Đạo. Hiện tại Lộc đang là đội trưởng đội thi đấu Liên Phong, từng thi đấu trong Ngày hội võ sĩ.

Việc tham dự Warriors FC tại Malaysia, giúp Quang Lộc đã trở thành người Việt đầu tiên tham gia giải  MMA quốc tế.

Khuôn khổ giải Warriors for charity

Với lối đánh nhấp nhả, sử dụng counter (phản đòn), thế đứng trung bình tấn (side stance). Ta dễ dàng nhận thấy lối đánh của anh không khác gì những võ sĩ MMA nổi tiếng thế giới. Sau cú quật ngã không thành công của võ sĩ nước chủ nhà, đã tạo lợi thế cho võ sĩ Việt siết khóa thành công đòn gogo choke.

Untitled
Trần Quang Lộc giành chiến thắng trước võ sĩ Malaysia

Với những chiến thắng đẹp mắt tại Warriors FC, Trần Quang Lộc đã chứng minh đẳng cấp của các võ sĩ Việt hoàn toàn có thể vươn ra tầm thế giới. Hy vọng chiếc cúp vô địch của Lộc là một khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển của MMA Việt Nam trong tương lai.

WARRIORS for Charity là một giải đấu nghịệp dư thể thức MMA do Warriors FC – Malaysia tổ chức với sự tham gia của nhiều võ sĩ nước ngoài như Malaysia, Pakistan, Kazakhstan, Brasil… Vài gần đây nhất diễn ra tại Penang, Malaysia ngày 31 tháng 7 năm 2016.

[jwplayer mediaid=”118965″]

Quang Lữ