Dù khiếu nại thành công và được xử thắng ở chung kết hạng 55 kg nữ, nhưng rốt cuộc võ sỹ Nguyễn Hoàng Hồng Ân vẫn phải chia sẻ tấm HCV với đối thủ thua cuộc.

Rắc rối liên quan đến trận chung kết đối kháng nữ hạng 55 kg môn Pencak Silat diễn ra các đây một ngày ở SEA Games 32 tiếp tục “nổi sóng” bởi cách làm không giống ai, hệt như trò đùa của Ban tổ chức môn võ này.

Theo thông tin mới nhất, sau khi Tổng trọng tài tuyên bố đơn khiếu nại của đoàn TTVN liên quan đến kết quả bị đảo ngược trắng trợn tại trận đấu giữa võ sỹ Nguyễn Hoàng Hồng Ân và đối thủ Indonesia là hợp lệ và được chấp nhận, đến màn trao giải, một cú sốc khác đã xuất hiện.

Thay vì trao HCV cho Hồng Ân, BTC môn pencak silat đã trao… cả HCV cho võ sỹ thua cuộc Safira Meilani và tuyên bố ở hạng cân này không có HCB mà hai võ sỹ vào chung kết đều giành HCV???!

Nguyễn Hoàng Hồng Ânh (xanh) được tuyên thắng knock-out, nhưng sau đó Tổng trọng tài xử thua…., và giờ phải chia sẻ tấm HCV hạng 55 kg môn pencak silat

Quyết định như “hài kịch” với cách làm tùy tiện kể trên khiến BHL đội pencak silat Việt Nam cũng như lãnh đạo đoàn TTVN có mặt tại nhà thi đấu vô cùng ngán ngẩm.

Như vậy, silat Việt Nam có 4 tấm HCV ở SEA Games năm nay và đều đến ở nội dung đối kháng (Tanding), trong khi Indonesia có 9 HCV và 7 trong số đó đến từ 12 trận đấu mà họ có võ sỹ góp mặt ở… 13 nội dung đối kháng.

Như một trò đùa, dù thắng cuộc nhưng võ sỹ Hồng Ân phải chia sẻ tấm HCV pencak silat với đối thủ thua cuộc người Indonesia

Không bàn đến chuyện huy chương bởi silat Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu mà rõ ràng với bê bối mới nhất này, môn võ vốn đã dính nhiều tai tiếng scandal lịch sử SEA Games thêm một lần bị vấy bẩn danh tiếng. Và chắc chắn điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của silat trên bình diện châu lục hay thế giới.

Bê bối mới nhất liên quan đến môn silat mà võ sỹ Việt Nam là “nạn nhân” càng làm xấu hình ảnh môn võ này trên bình diện quốc tế

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link