Kiếm thủ Vũ Thành An lãnh 3 thẻ đỏ liên tục từ trọng tài và vô tình giúp tay kiếm Thái Lan Srinualnad Voragun ở chung kết kiếm chém nam trưa 12/5 ở Trung tâm Chroy Changvar.

Vũ Thành An thất vọng khi trọng tài phạt anh ba lỗi chuyển động sớm và cộng điểm cho VĐV của Thái Lan. Theo anh, điều này có vấn đề và ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của tay kiếm chém số 1 Việt Nam.
VĐV Việt Nam nhiều lần bực mình và tỏ thái độ với trọng tài bấm điểm. Quyết định của trọng tài đã làm thay đổi cục diện trận chung kết. Thành An thua ngược 14-15.
Nhà vô địch SEA Games 31 đã dẫn 11-8 trước Srinualnad Voragun và tiến gần đến chiến thắng thuyết phục trước bại tướng của mình ở giải đấu vừa tổ chức ở Việt Nam vào năm ngoái.
Cú nhảy lên chém vào đầu đối thủ của Vũ Thành Anh khá đẹp nhưng chỉ càng để lại nhiều hối tiếc. Srinualnad Voragun dần thu ngắn khoảng cách sau ba chiếc thẻ đỏ của trọng tài cho đối phương.
Thành An phản ứng như một lẽ bình thường khi khoảng cách bị thu hẹp một cách khó hiểu. Đứng trước thời khắc quyết định chỉ còn 1 điểm là thắng nhưng anh cũng bị gỡ 14-14.
HLV Nguyễn Lê Bá Quang phải nhắc nhở cậu học trò cần bình tĩnh trước thời khắc quyết định. Ông Quang cũng phản ứng nhưng nhẹ nhàng và có chừng mực.
Srinualnad Voragun ăn mừng như khóc một cách đầy cảm xúc. Năm ngoái, anh cũng khóc khi bị Thành An dễ dàng đánh bại 15-7. SEA Games 32, Voragun đã phục hận thành công.
Trong khi Vũ Thành An mất chiếc HCV SEA Games thứ 7 trong sự nghiệp thì VĐV Thái Lan lao về ban huấn luyện và khóc lớn. Dù diễn biến và quyết định của trọng tài có thế nào, kết quả là Voragun đã thắng 15-14.
Srinualnad Voragun giành HCV, Vũ Thành An được HCB còn Nguyễn Văn Quyết HCĐ cùng VĐV Philippines.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link