Hai chiến thắng cuối cùng của hai nữ vận động viên Bùi Yến Ly – Triệu Thị Phương Thủy đánh dấu kì SEA Games vàng 5 sao cho đội Kun Khmer Việt Nam. 

Kịch bản phải đối đầu với nước chủ nhà Campuchia trong tất cả các trận chung kết đã được đội tuyển Kun Khmer Việt Nam lường trước khi SEA Games 32 bắt đầu khởi tranh. Sở dĩ như vậy bởi đây là môn võ truyền thống của quốc gia này, đang được đẩy mạnh phát triển để cạnh tranh với Muay Thai của Thái Lan.

Sau chiến thắng knockout sớm của Bàng Thị Mai trong trận đấu trước đó với võ sĩ chủ nhà, các võ sĩ Việt Nam đều hiểu rằng mình phải mang tới một thế trận áp đảo không thể chối cãi mới có hi vọng mang về chiến thắng. Đó cũng là những gì đã xảy ra trong hai trận chung kết hạng 51kg và 57kg.

Ở hạng 51kg, Triệu Thị Phương Thủy sử dụng lối đánh khéo léo kết hợp việc bào mòn sức đối thủ từ các tình huống ôm ghì, khiến Soeng Moeuy của Campuchia không có bất kì phương án nào ghi điểm, qua đó mang về tấm huy chương vàng thứ 4 cho Kun Khmer Việt Nam.

Triệu Thị Phương Thủy mang về HCV thứ tư.

Không may mắn như Phương Thủy, Nguyễn Thị Chiếu chỉ vì mất hiệp đấu thứ hai vào tay đối thủ, dù có hiệp 3 thi đấu nhỉnh hơn vẫn không thể gạt đi được sức ép của chủ nhà, qua đó để mất ngôi đầu ở hạng cân 54kg.

Sự an tâm chỉ đến với đội Kun Khmer Việt Nam khi nhà đương kim vô địch Muay SEA Games, cựu vô địch thế giới Bùi Yến Ly thượng đài. Cô hoàn toàn áp đảo đối thủ Sreyphin Toun với 2 lần đánh ngã trong hiệp 1, một lần trong hiệp 2 để giành chiến thắng tuyệt đối 30-26 từ các giám định.

Và chiến thắng của Bùi Yến Ly khép lại kì SEA Games 32 “5 sao” của đội tuyển Việt Nam.

Với chiến thắng của Bùi Yến Ly, đội tuyển Kun Khmer Việt Nam khép lại kì SEA Games 32 với 5 HCV, 8 HCB, 1 HCĐ. Đây được xem là “mỏ vàng” được định sẵn cho Campuchia với 14 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ. Trong đó, nước chủ nhà chiếm trọn 13 HCV ở các nội dung biểu diễn và đối kháng hạng cân nam, 1 HCV ở các hạng cân nữ.

Việc tên gọi Kun Khmer được áp dụng tại SEA Games 32 cũng là một lợi thế cho các võ sĩ Việt Nam – vốn là các thành viên ở đội tuyển Muay quốc gia, do đối trọng lớn nhất là các đối thủ Thái Lan không tham gia thi đấu để phản đối tên gọi này.

Sau khi kết thúc môn Kun Khmer, Elephent Hall trong khuôn viên Morodok Techo sẽ là địa điểm tổ chức môn Kickboxing từ ngày 13 tới 16 tháng 5. Đây mới được xem là bộ môn đối kháng khốc liệt nhất khi cả Thái Lan và Campuchia đều đặt nặng chỉ tiêu huy chương ở kì đại hội lần này.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link