Phát ngôn gây sốc, Tyson Fury bị khán giả nhà chỉ trích

Tyson Fury tay đấm đang nổi như cồn trong thời gian gần đây, anh đã hạ guc được Wladimir Klitschko trong trận đấu giành đai vô địch WBO.

Tiến sĩ búa thép Klitschko hẹn ngày tái đấu Tyson Fury
Sức mạnh của võ sĩ thách đấu tân vương Tyson Fury

Mặc dù đã giành chiến công hiễn hách và đem vinh quang về cho nước nhà như Tyson Fury vẫn bị hàng ngàn người tại nước Anh câm ghét.

Đã có tới 43.000 người đã đồng loạt ký tên, yêu cầu loại tay đấm này ra khỏi danh sách đề cử VĐV hay nhất năm. Nguyên nhân là do Tyson Fury đã có những lời nói không hay về giới tính và cả những người đồng tính trước khi lên so găng với Wladimir Klitschko.

wladimir-klitschko-tyson-fury-boxing_3382815

“Có ba điều cần hoàn thành trước khi quỷ dữ vào nhà. Một trong số đó là người đồng tính được chấp nhận ở quốc gia này, một là phá thai và điều còn lại là lạm dụng tình dục trẻ em. Liệu có ai biết, vào những năm 50 và 60, hai điều đầu tiên là hợp pháp?”.

Chính những lời nói trên của Tyson Fury đã không được sự đồng tình của hàng ngàn người tại quê nhà, đặc biệt là những người phụ nữ và đồng tính tại nước Anh.

“Đó là một VĐV điền kinh đúng không? Cô ta giỏi đấy, giành được khá nhiều huy chương. Trông cô ta được đấy. Rất hợp để mặc váy”, Tyson Fury nhận xét về nữ vận đồng viên điền kinh Jessica Ennis-Hill.

Khi được hỏi về người phụ nữ trong quyền Anh, Tyson Fury lại một lần nữa khiến mọi người nóng mắt.

“Tôi nghĩ việc tốt nhất họ làm là cầm tấm bảng đi vòng quanh sàn đài. Điều đó làm cho tôi cảm thấy quên đi mệt mỏi và tôi thích họ như thế”.

Video trận đấu giữa Tyson Fury và Wladimir Klitschko:

H.C