loading...

(VoThuat.vn) – Youri Tielemans, ngôi sao thuộc biên chế Leicester City khẳng định Judo đã giúp bản thân gặt hái thành công trong sự nghiệp quần đùi áo số.

Youri Tielemans khởi đầu hành trình với bóng đá bằng việc gia nhập CLB Anderlecht ở tuổi lên 5. Năm 16 tuổi, Tielemans được điền tên vào đội một và trở thành cầu thủ người Bỉ trẻ tuổi nhất góp mặt tại Champions League.

Tielemans từng có quãng thời gian gắn bó với Judo.

Ngoài bóng đá, judo cũng là môn thể thao gắn liền với cuộc đời của Tielemans. Sinh ra trong gia đình có truyền thống Judo, với cha, mẹ và chị gái đều là đai đen, Tieleman từ nhỏ đã được tiếp cận với Judo, trước khi chuyển hướng sang sự nghiệp quần đùi áo số.

“Judo là một phần cuộc sống của tôi cho đến lúc tôi 16 tuổi. Sau khi ký hợp đồng chuyên nghiệp với Anderlecht, tôi phải tạm ngừng tập luyện Judo,” Tielemans – người sở hữu đai xanh Judo trải lòng.

Sau quãng thời gian thi đấu cho Anderlecht, Tielemans sang Pháp khoác áo AS Monaco trước khi cập bến Leicester City theo bản hợp đồng cho mượn. Phong độ ấn tượng giúp tài năng 23 tuổi này được Bầy Cáo mua đứt với số tiền 40 triệu bảng – đắt nhất lịch sử CLB. Theo Tielemans, chính Judo đã giúp bản thân nhanh chóng thích nghi với giải đấu khắc nghiệt như Ngoại hạng Anh.

Việc rèn luyện Judo giúp sao Leicester trụ vững ở giải đấu khắc nghiệt như Ngoại hạng Anh.

“Judo hoàn toàn giúp ích cho việc tập luyện của bạn. Với judo, đó là câu chuyện giữa bạn và cơ thể của mình, vì vậy bạn phải chăm sóc bản thân. Bạn phải hiểu rõ cơ thể của mình để luyện tập bởi nếu không, bạn sẽ bị đủ loại chấn thương rất nguy hiểm trong judo.

“Khi bị thương, bạn không thể tập luyện hay làm điều gì cả. Vì vậy, bạn phải thực sự lắng nghe cơ thể mình và giữ gìn sức khỏe. Judo đã giúp tôi rất nhiều, vì tôi hiểu rõ cơ thể mình 100% và tôi biết giới hạn của mình. Tôi biết mình phải làm gì để hồi phục,” tiền vệ người Bỉ cho hay.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr