(VoThuat.vn) – Khán giả xứ sở cờ hoa dành sự quan tâm đến trận giao hữu giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr hơn cả màn tái đấu giữa Tyson Fury và Deontay Wilder.

Khi Mike Tyson công bố kế hoạch tái xuất cho một trận giao hữu với Roy Jones Jr, đã có không ít hoài nghi về khả năng thành công của sự kiện. Lý do là bởi cả hai đều đã ngoài 50 và tính cạnh tranh rất thấp bởi phía Ủy ban thể thao California ban hành quy định cấm hạ knock-out.

Sau tất cả, sức hút của “gã đàn ông tệ nhất hành tinh” vẫn còn đó. Minh chứng là việc trận đấu tại Staples Center vừa qua đã thu hút 1,2 triệu lượt mua pay-per-view (truyền hình trả tiền) tại Mỹ, nhỉnh hơn 350.000 so với màn tái đấu giữa Tyson Fury và Deontay Wilder hồi tháng 2 vừa qua.

Trận giao hữu giữa Tyson với Jones Jr thu hút đông đảo lượng theo dõi qua PPV.

“Đây là con số rất lớn vì nó hiếm khi xảy ra. Sự trống vắng trong thời kỳ đại dịch. Đại dịch khiến nhiều người phải ở nhà vào tuần lễ Tạ Ơn. Mức giá cũng chỉ là 50 USD thay vì 80 USD như các sự kiện quyền Anh khác. Chưa kể là yếu tố tò mò về Tyson,” ký giả Dan Rafael chia sẻ về doanh số kỷ lục trên.

Trước đó, FITE, một trong những đơn vị phát sóng trận đấu cho biết lượng khán giả mua trước qua PPV đã xô đổ mọi kỷ lục trước đây. “Doanh số bán trước từ trận đấu khiến nó trở thành sự kiện được xem nhiều nhất trong lịch sử 5 năm phát trực tiếp các sự kiện thể thao của chúng tôi,” Michael Weber, COO của FITE cho hay.

Báo cáo từ BT Sport ở Anh Quốc cho biết màn so găng giữa 2 huyền thoại quyền Anh đã thu hút lượng người mua trước ngang bằng với các sự kiện UFC và quyền anh hàng đầu khác trong vài năm qua.

Tyson có màn tái xuất thành công ngoài sức mong đợi.

Không những thành công về mặt doanh thu, trận giao hữu giữa Tyson và Jones Jr còn thỏa mãn người xem với màn thể hiện ấn tượng của cả hai. Mike “Thép” chiếm ưu thế phần lớn thời gian trận đấu, song gánh nặng tuổi tác khiến cựu vương hạng nặng không thể hạ knock-out đối thủ. Với Jones, cựu vương cruiserweight cũng gây ấn tượng với khả năng di chuyển linh hoạt và phản đòn hiệu quả. Sau 8 hiệp, cả hai hòa nhau với điểm số 76-76.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr