CLB Taekwondo Q. Tân Phú: Điểm sáng trong phong trào Taekwondo TP.HCM

Thành lập hơn 15 năm nay, CLB Taekwondo Q. Tân Phú nằm trong khuôn viên trường THPT Tân Bình là nơi nuôi dưỡng và đào tạo ra nhiều vận động viên giỏi để phục vụ cho đội tuyền Taekwondo TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Q.Tân Phú “lên đỉnh” tại giải Vô địch Taekwondo TP.HCM 2016
Giải vô địch Taekwondo TP.HCM 2016: Q.Tân Phú tạm dẫn đầu

CLB Taekwondo Q. Tân Phú chính được thành lập vào năm 2000. Khi mới đi vào hoạt động, CLB có số lượng khá khiêm tốn với 6 học viên theo học. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, hiện nay CLB có khoảng trên 80 võ sinh đăng ký học và tập luyện.

Có mặt tại đây vào một buổi tối, phóng viên ghi nhận được không khí tập luyện của các võ sinh rất vui tươi, phấn khởi. Khuôn viên trường THPT Tân Bình khá rộng nhưng những tiếng cười đùa của các võ sinh trong giờ học và thư giãn vẫn làm náo động cả không gian tưởng chừng như tĩnh lặng.

Quan cảnh tập luyện tại CLB Taekwondo Q. Tân Phú.
Quan cảnh tập luyện tại CLB Taekwondo Q. Tân Phú.

CLB hoạt động từ 18 – 20h vào thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần. Bất kể trời mưa gió, các võ sinh của CLB Taekwondo Q. Tân Phú vẫn chăm chỉ theo học thường xuyên. Thành phần ở đây khá đa dạng, gồm các em ở mọi lứa tuổi. Em Trần Thị Uyên Thi, võ sinh của CLB cho biết: “Em đến với Taekwondo vì hồi nhỏ thấy các anh chị bên Hàn Quốc biểu diễn rất đẹp. Khi vào học ở CLB Taekwondo Q. Tân Phú thì thấy mọi người ở đây rất vui vẻ, mọi vui buồn hay khó khăn đều quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau”.

Huấn luyện viên chính của CLB Taekwondo Q. Tân Phú là anh Nguyễn Thanh Tùng. Với kinh nghiệm hơn 20 năm theo nghiệp võ, anh Tùng đã đem tất cả nhiệt huyết của mình truyền lại cho các võ sinh nơi đây. Mỗi động tác của các võ sinh dù là sai sót nhỏ nhất, anh Tùng vẫn tận tụy, cầm tay chỉ dạy để các em hiểu và từng bước khắc phục. Với anh, việc nhìn thấy các em cố gắng tập luyện và trưởng thành lên từng ngày là niềm vui lớn nhất sau mỗi giờ đứng lớp.

HLV Nguyễn Thanh Tùng đang tận tình chỉ dạy cho các học viên.
HLV Nguyễn Thanh Tùng đang tận tình chỉ dạy cho các học viên.

Trò chuyện cùng phóng viên VoThuat.vn về phong trào tập luyện của CLB Taekwon Q. Tân Phú, anh Tùng chia sẻ: “Nhìn chung các võ sinh ở đây điều nỗ lực tập luyện hết mình. Điều kiện tập luyện thoải mái giúp các võ sinh có thể chuyên tâm học tập, bên cạnh đó CLB cũng thường xuyên tổ chức các trận thi đấu giao hữu để các em có thể cọ xát và nâng cao chuyên môn hơn. Câu lạc bộ cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của ban lãnh đạo Taekwondo. Đó là niềm khích lệ lớn cho toàn thể ban huấn luyện và các võ sinh có thể tích cực tập luyện, thi đấu tốt để mang về thành tích chung về cho Q. Tân Phú.”

Trong vài năm qua, với sự đầu tư chăm lo của ban lãnh đạo quận, CLB Taekwondo Q. Tân Phú ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Bằng chứng là có nhiều học viên đăng ký theo học hơn, từ đó CLB đóng góp một số lượng không nhỏ các vận động viên vào đội tuyển Taekwondo TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Screen Shot 2016-09-26 at 10.25.08 AM

Chính nhờ sự quan tâm của Ban lãnh đạo quận nên CLB Taekwondo Q. Tân Phú đã gặt hái được nhiều thành tích rất đáng biểu dương. Minh chứng là tại Giải Vô địch Taekwondo TP.HCM 2016 vừa kết thúc cách đây không lâu, CLB Taekwondo Q. Tân Phú trở thành đơn vị dẫn đầu toàn đoàn với 8 huy chương vàng. Đó chỉ là thành công nhỏ bước đầu nhưng nó tạo ra niềm khích lệ lớn, để toàn thể HLV và võ sinh của CLB nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa trong thời gian tới

Đơn vị Q. Tân Phú giành ngôi vị nhất toàn đoàn tại Giải vô địch Taekwondo TP.HCM 2016.
Đơn vị Q. Tân Phú giành ngôi vị nhất toàn đoàn tại Giải vô địch Taekwondo TP.HCM 2016.

Khi nói về phong trào tập luyện của CLB Taekwondo Q. Tân Phú, ông Nguyễn Thanh Huy (Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo TP.HCM) cho biết: “Q. Tân Phú nhận được sự đầu tư và quan tâm lớn của lãnh đạo quận, đồng thời các thành viên trong ban chuyên môn Taekwondo cũng rất nổ lực, tích cực truyền dạy cho các em võ sinh. Hiện nay, câu lạc bộ đã quy tụ được một số lượng lớn huấn luyện viên có khả năng, chuyên môn tốt cùng với đó là niềm đam mê lớn đối với bộ môn Taekwondo. Từ đó, Taekwondo Tân Phú có sự quyết tâm khẳng định và vươn lên mạnh mẽ 2 năm vừa qua ở cả nội dung quyền và đối kháng. Trên cương vị ban lãnh đạo Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, tôi đánh giá cao sự phát triển đúng đắn đó và tôi cho rằng mô hình của Taekwondo Q. Tân Phú là một trong những phương hướng điển hình để các đơn vị khác học hỏi theo. Hay nói cách khác,  đây là điểm sáng trong sự phát triển của Taekwondo TP.HCM”.

Từ một đơn vị nhỏ ngoại thành, CLB Taekwondo Q. Tân Phú đã có những bước chuyển mình vượt bậc để vươn lên mạnh mẽ thành một điểm sáng trong phong trào tập luyện Taekwondo TP.HCM.  “Nói về Q. Tân Phú hôm nay, thành công của người này là sự cống hiến đầy mồ hôi và nước mắt của người khác nên các vận động viên xin trân trọng và ghi nhận những thành quả đó. Hướng sắp tới, chúng tôi sẽ đào tạo những vận động viên kế thừa cho Taekwondo Q. Tân Phú nói riêng và TP.HCM nói chung.” Câu nói của HLV Nguyễn Thanh Tùng như là minh chứng rõ nhất cho sự quyết tâm cũng như sự tâm huyết lớn lao của toàn thể đội ngũ ban huấn luyện và các võ sinh của CLB Taekwondo Q. Tân Phú.

https://youtu.be/ePPPzAvli2g