DK Yoo gây ấn tượng mạnh khi huấn luyện võ thuật tại Việt Nam

(VoThuat.vn) – Sáng 20/12, chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc – DK Yoo đã có buổi huấn luyện đặc biệt cho các HLV, VĐV Taekwondo Việt Nam tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng.

Nhận lời mời của Liên đoàn Taekwondo, DK Yoo đã sang Việt Nam để tham gia huấn luyện tự vệ thực chiến cho các HLV, VĐV Taekwondo tại Khóa đào tạo, bồi dưỡng HLV Taekwondo toàn quốc 2018.

Sáng 20/12, buổi huấn luyện đầu tiên của chuyên gia người Hàn Quốc đã diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng. Trong buổi sáng, DK Yoo đã hướng dẫn cho các HLV các nguyên tắc cơ bản cho yoga – Sthah Kuru Karmani, cách điều hòa toàn cơ thể qua hô hấp và cách kiểm soát trong điều hòa và căng thẳng.

Buổi huấn luyện của DK Yoo diễn ra trong không khí hết sức háo hức vì đây là lần đầu tiên các HLV, VĐV Taekwondo Việt Nam được tiếp xúc với phong cách võ thuật mới lạ, tiến bộ của DK Yoo. Gần 300 HLV, VĐV Taekwondo đã có những trải nghiệm thú vị trong buổi học. Không chỉ học lí thuyết, DK Yoo còn cho các HLV, VĐV thực hành. Chính điều này sẽ giúp các HLV, VĐV nắm được phương pháp một cách dễ dàng hơn.

DK Yoo là một võ sĩ Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng về võ thuật tự vệ. DK Yoo là bậc thầy về Systema (môn võ của đặc nhiệm Nga). Anh cũng từng huấn luyện cho cảnh sát Hàn Quốc và các lực lượng đặc biệt. DK Yoo được xem như một thiên tài võ thuật khi thông thạo 15 môn võ khác nhau và phối hợp chúng lại thành phong cách riêng của mình.

Không chỉ là một võ sĩ thiên tài, DK Yoo còn nổi tiếng nhờ những video hướng dẫn võ thuật trên Youtube. Kênh Youtube của anh hiện tại có trên 400.000 lượt đăng kí. Những video của anh không chỉ phổ biến ở xứ sở kim chi mà còn có sức lan tỏa trên toàn thế giới.

VĐV từng đạt HCV thế giới – Lê Hiếu Nghĩa cho biết: “Phương pháp huấn luyện của DK Yoo rất mới mẻ, chú trọng vào sự thả lỏng của cơ thể để tạo ra các đòn đánh đầy uy lực. Trước đây, các VĐV Taekwondo hầu như chưa biết cách phát lực như thế nào cho chính xác, đa số rất nặng nề. Lớp học của DK Yoo sẽ giúp rất nhiều cho VĐV để có thể cải thiện kĩ năng của mình vì DK Yoo kết hợp rất nhiều thứ trong võ học của mình, trong đó có yoga, điều hòa hơi thở, đặc biệt là cách sử dụng lực từ mu bàn chân cho đến hông để tạo ra lực”.

DK Yoo cùng với ông Trương Ngọc Để – Chủ tich Liên đoàn Taekwondo Việt Nam; ông Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới và ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam.

Trong khi đó. “hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân trong buổi đầu tiên tập luyện cùng DK Yoo cho biết: “DK Yoo sử dụng nhạc cho các bài khởi động khiến tinh thần của người tập rất hưng phấn. Vân cảm thấy rất thích thú khi được tập luyện những bài tập rất mới lạ của DK Yoo. Những bài tập sẽ giúp rất nhiều cho em trong việc khởi động, phát lực và thả lỏng. Tốc độ đòn của DK Yoo rất nhanh khiến em không theo kịp tuy nhiên em lại học được cách mở hông. Sau một buổi tập tuy có hơi ê ẩm nhưng em cảm thấy rất vui và phấn khích”.

DK Yoo sẽ tham gia huấn luyện tự vệ thực chiến cho các HLV, VĐV Taekwondo Việt Nam trong hai ngày 20 -21/12.

VoThuat.vn