Taekwondo TP.HCM “nâng cấp” lực lượng cho giai đoạn mới

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Huấn luyện – Thi đấu TDTT TPHCM, Khoá đào tạo – bồi dưỡng HLV, trọng tài Taekwondo TP.HCM 2016 chính thức được tổ chức với nhiều nội dung quan trọng.

Taekwondo Việt Nam được Bulgaria mời sang huấn luyện

Những lớp võ Taekwondo trong vùng sâu Di Linh

Diễn ra vào các ngày 28,29/5 và 4,5,11,12/6, khoá đào tạo – bồi dưỡng quy tụ hơn 110 cán bộ quản lý, trọng tài, HLV, hướng dẫn viên Taekwondo chủ chốt từ các CLB Taekwondo tại các tổ chức thành viên của Liên đoàn Taekwondo TP.HCM.

1
Khoá học đặc biệt nhấn mạnh các chi tiết mới của lý thuyết bộ môn Taekwondo

Khoá đào tạo được tổ chức với mục đích đáp ứng nhu cầu tập luyện Taekwondo trên địa bàn Thành phố, nâng tầm trình độ đội ngũ HLV cũng như đảm bảo chuẩn hoá lý thuyết kỹ thuật, cải thiện công tác tổ chức và trọng tài thi đấu Taekwondo. Cụ thể, các nội dung được đề cập đến trong khoá đào tạo bao gồm: Luật thi đấu sửa đổi bổ sung hiện hành, các nội dung thi kỹ thuật, ôn tập và triển khai các bài quyền mới (8 bài của Liên đoàn Taekwondo Thế giới và 2 bài của Hiệp hội Taekwondo châu Á) quy định về thi công phá Dynamic Kicks, biểu diễn tập thể.

3
Ông Nguyễn Thanh Huy – 8 đẳng huyền đai danh dự Kukkiwon đang hướng dẫn các thủ lệnh trong công tác trọng tài

Khoá đào tạo, bồi dưỡng lần này được giảng dạy trực tiếp bởi các HLV hàng đầu của Taekwondo TP.HCM và Việt Nam như ông Nguyễn Thanh Huy (8 đẳng Kukkiwon, Phó chủ tịch Hội đồng kỹ thuật VTF, Trọng tài Quốc tế), ông Nguyễn Đăng Khánh (7 đẳng Kukkiwon, Trọng tài quốc tế)…

Chia sẻ với VoThuat.VN, ông Nguyễn Thanh Huy – thành viên BTC khoá đào tạo cho biết, đây là sự kiện quan trọng của Taekwondo TP.HCM khi trực tiếp làm trẻ hoá và chuyên môn hóa lực lượng trọng tài Taekwondo. Qua kết quả kiểm tra, Liên đoàn TKD TPHCM sẽ tuyển chọn kỹ, bố trí thực tập ở các giải thi đấu của TP.HCM. Thông qua một quá trình thử thách, rèn luyện cả về chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, sau đó được công nhận là trọng tài chính thức, được mời tham gia điều hành các giải thi đấu của TP.HCM và cử tham gia các khóa học, các giải quốc gia, quốc tế.

2
Các HLV nhiều năm kinh nghiệm của làng Taekwondo TP.HCM cũng tham gia khoá học để cập nhật kiến thức, kỹ thuật mới

Khóa học lần này là một trong những dịp tốt, tạo điều kiện cho các HLV hoàn thiện trình độ chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cũng như gặp gỡ, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, giúp nhau giải quyết những khó khăn, cùng phấn đấu để làm tốt công tác chuyên môn.

Được tổ chức đúng “điểm nóng” của làng Taekwondo TP.HCM và Việt Nam (sau sự kiện ký kết hiệp ước M.O.U, Liên hoan võ thuật quốc tế và chuẩn bị cho nhiều giải đấu quốc gia, khu vực…), khoá học có vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nhân lực cho bộ môn, cập nhật những thay đổi của bộ môn, giúp Taekwondo Việt Nam bắt kịp với phong trào thế giới.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”110033″]

Hồ Võ – Chí Tuyên