Taekwondo Việt Nam giành ngôi á quân toàn đoàn tại Đại hội Võ thuật thế giới

(VoThuat.vn) – Sau 3 ngày tranh tài tại Đại hội Võ thuật thế giới, Taekwondo Việt Nam chỉ với 5 VĐV vẫn giành được vị trí thứ 2 toàn đoàn với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ.

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam vừa khép lại hành trình của mình tại Đại hội Võ thuật thế giới diễn ra ở Chungju, Hàn Quốc với thành tích xếp thứ 2 toàn đoàn. Đây được xem là một sự thành công của Taekwondo nước nhà khi chúng ta chỉ tham dự với lực lượng gồm 5 VĐV và gặp phải sự cạnh tranh rất lớn của nước chủ nhà Hàn Quốc cùng với đó là hai quốc gia rất mạnh trong khu vực ĐNA là Thái Lan và Philippines.

taek-vn-1
Taekwondo Việt Nam chứng minh được đẳng cấp ở đấu trường thế giới với 4 chiếc huy chương trên 4 nội dung tham dự

Cụ thể, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Thanh Huy, 5 VĐV xuất sắc của chúng ta là Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Trần Đăng Khoa và Hứa Văn Huy đã tham dự tổng cộng 4 nội dung và tất cả đều mang huy chương về cho Taekwondo nước nhà.

Mở đầu là tấm HCV nội dung quyền sáng tạo đồng đội nữ của Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh. Sau đó, Châu Tuyết Vân và Hứa Văn Huy đem về chiếc HCB nội dung đôi nam nữ quyền sáng tạo.

Châu Tuyết Vân và đồng đội tiếp tục mang huy chương vàng về cho Taekwondo Việt Nam

Ở ngày thi đấu cuối, VĐV Trần Đăng Khoa của Việt Nam bước vào thi tài ở nội dung chung kết quyền sáng tạo cá nhân nam. Dẫu được đánh giá cao khi anh đứng đầu ở lượt thi vòng loại nhưng Khoa không thể vượt qua VĐV của Philippines đành chấp nhận chiếc HCB. Trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh bị trượt ngã đáng tiếc và chỉ giành được một tấm HCĐ.

Như vậy, sau 3 ngày tranh tài, Việt Nam có được 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, xếp thứ 2 toàn đoàn. Đội chủ nhà Hàn Quốc vẫn chứng minh sức mạnh của mình  giành ngôi đầu với 3 HCV, 1 HCB. Philippines xếp hạng ba khi có 1 HCV, 4 HCĐ.

doi-quyen

Đại hội Võ thuật thế giới 2019 là sự kiện võ thuật lớn với sự tham gia của hơn 2000 VĐV đến từ 106 quốc gia, tranh tài ở hơn 20 môn võ. Việc Taekwondo Việt Nam có được vị trí thứ 2 toàn đoàn đánh dấu một sự thành công của chúng ta. Các nội dung tham dự đều là những nội dung quan trọng ở SEA Games diễn ra cuối năm nên các nước trong khu vực đều cử lực lượng mạnh nhất.

Hy vọng, với thành công ở Đại hội Võ thuật thế giới, Taekwondo Việt Nam có thể tự tin hướng đến sân chơi SEA Games vào cuối năm.

Hoài Phương – Ảnh: Nguyễn Thanh Huy