Taekwondo Việt Nam quyết tâm thống trị Đông Nam Á

(VoThuat.vn) – Đội tuyển Taekwondo Việt Nam gồm đội tuyển quyền và đối kháng đã lên đường sang Manila, Philippines để tham dự giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019.

Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 được tổ chức tại Manila, Philippines từ ngày 2 – 6/5/2019. Giải đấu lần này có sự tham gia của 8 nước trong khu vực.

Đây là giải đấu quan trọng trước thềm SEA Games nên đội nước chủ nhà Philippines rất chú trọng, bằng chứng là họ đã đưa ra lực lượng mạnh nhất. Các quốc gia có phong trào Taekwondo mạnh ở Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia đều tham dự. Tuy nhiên, ‎quốc gia mạnh nhất ở nội dung đối kháng trong khu vực những năm qua là Thái Lan lại không tham dự giải.

Taekwondo Việt Nam hăng hái lên đường tham dự giải vô địch Đông Nam Á

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam cũng đã cử một lực lực VĐV vô cùng đông đảo để tham dự giải đấu này. Cụ thể, đội tuyển quyền Việt Nam tham gia giải với 56 thành viên, trong đó có 53 VĐV, bao gồm đầy đủ những tên tuổi nổi bật như Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Lê Hiếu Nghĩa,… Trong khi đó, đội tuyển đối kháng của Việt Nam tham gia giải với 98 thành viên. Cả đội đã bay đến Manila từ một ngày trước để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu.

Đây là giải đấu mà Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu rất cao. Với lực lượng hùng hậu, Việt Nam đã mạnh dạn đặt mục tiêu số 1 tại giải đấu này. Và trên thực tế, ở những năm qua Việt Nam luôn là một trong những đội có thành tích tốt nhất.

Đồng hành cùng với các VĐV đang có mặt ở Philippines, ông Nguyễn Thanh Huy – HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam chia sẻ: “Đây là một giải đấu quan trọng không khác gì SEA Games nên đòi hỏi tất cả các VĐV của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam phải nỗ lực hết mình. Đạt được thành tích cao tại giải đấu lần này sẽ là động lực rất lớn để các em cố gắng tại SEA Games sắp tới. Giải đấu này cũng được xem là một cơ hội để các em thuộc thế hệ VĐV kế thừa có thể cọ xát thực tế và học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè các nước trong khu vực.”

Lần này nước chủ nhà Philippines cho phép mỗi quốc gia tham dự 3 đội ở mỗi nội dung nên đây sẽ là dịp rất tốt để các VĐV Việt Nam cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhất là lực lượng thi đấu đối kháng cadet và trẻ để hướng đến mục tiêu quan trọng nhất của Taekwondo Việt Nam trong năm nay không gì khác đó chính là SEA Games 30 cũng diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay.

Hoài Phương – Anh Thư

loading...

languarr