Brazilian Jiu-Jitsu sẽ thay đổi con người bạn rất “kỳ quái”

Nhu đạo Brazil (Brazilian Jiu Jitsu – BJJ) là môn võ khá phổ biến với những người đam mê võ tổng hợp (MMA). Sau thời gian gắn bó với BJJ, bạn sẽ có con mắt nhìn rất kỳ quái với cuộc sống hàng ngày. Theo như Averi Clements hiện đang giữ đa xanh BJJ chia sẻ một số đặc điểm sau.

Giành 10 huy chương, Jiu-jitsu Việt hoàn thành nhiệm vụ tại ABG5
Nữ quái Margot Robbie tập Jiujitsu cho vai diễn Harley Quinn

TẠO CẢM GIÁC QUÁI LẠ KHI TỰ VỆ

bjj-street-effective-street1Bạn sẽ không lo lắng với những đòn đấm đá mà lại sợ những đòn bắt khóa tay và bị siết cổ từ phía sau. Nếu như trong thực chiến thông thường quay lưng để đỡ đòn, còn những người tập BJJ lại rất sợ việc “hở lưng” giúp đối thủ dễ dàng thực hiện đòn rear naked choke.

CÂN ĐO BẤT KỲ AI BẠN GẶP

gabi-vs-yurikoKhi gặp gỡ một ai đó bạn sẽ không còn muốn biết tên tuổi của họ mà chỉ muốn biết chiều cao cân nặng. Mỗi khi bắt tay ai đó bạn sẽ tưởng tượng cách khóa siết họ nếu bị bất ngờ quật ngã, mọi người xung quanh đều là những đối thủ tiềm năng.

QUÊN CÁCH “NGƯỜI THƯỜNG” GIAO TIẾP THẾ NÀO

d9db1548b5a68b6a794acdc4be405d0b

Thay vì high five (vỗ tay) với đồng nghiệp bạn lai quen tay với màn vỗ tay và đấm (slap-bump) như khi giao đấu BJJ. Cố gắng pass guard với người yêu khi đang “ôm ấp”.

PHẢN XẠ ĐANG CỐ HẠI BẠN

kid-pelligro

Nếu em họ muốn chọc ngẹo và lao tới, bạn sẽ đáp trả bằng đòn siết cổ guillotine choke theo phản xạ. Nếu ai đó ôm lấy bạn thật chặt thể hiện tình cảm, tốt nhất bạn đừng cố double underhooks họ.

Không phải bạn cố tình muốn siết khóa bất cứ ai hay khoe kỹ thuật BJJ của mình, chỉ do bạn đã tập luyện quá nhiều và ghi nhớ tất cả những giao tiếp đời sống đều là cơ hội siết khóa.

NHÌN THẤY BJJ Ở KHẮP MỌI NƠI

animals

Thay vì nhiều người có thói quen nhìn lên đám mây và tưởng tượng ra hình dạng gì đó thì những người tập môn BJJ lại thấy những hành vi hoạt động đời sống đều là những thế vật và cơ hội siết khóa hoặc đều liên tưởng đến một thế khóa siết nào đó.

Quang Lữ