“Thánh knock-out” Gennady Golovkin không chịu “lép vế” trước Canelo

Nhà vô địch hạng trung Gennady Golovkin cho biết rằng trận đấu giữa anh và Canelo Alvarez đang được hối thúc, GGG tin rằng sự thúc đẩy đó sẽ là động lực cho anh để chiến thắng trận đấu, tiền bạc và nhiều thứ khiến anh hài lòng.

Golovkin đã trò chuyện với các phóng viên về việc thương lượng cho trận đấu, GGG cho rằng anh sẵn sàng từ chối nếu anh không có được những gì mình muốn: “Căn bản của vấn đề này là, 45 phần trăm cho tôi, không 35 cũng không 42.5, phải là 45. Cuộc thỏa thuận rất suôn sẻ, rất vui”

“Tôi đã nói rằng tôi muốn nhận 45 phần trăm và sẽ không có con số nào khác, đó là giá chót. Tôi không nghĩ về nó nhiều lắm. Lúc đầu tôi bảo 50-50. Lần thứ 2 tôi nghĩ, OK,  45 và đó sẽ là giá chót. Tất cả không phải là do tôi có chắc hay không chắc hay không. Đó là đề nghị cuối cùng của tôi. Đón nhận lời đề nghị hoặc tôi sẽ không thi đấu.”

Chi tiết về việc phân chia số tiền hợp đồng chưa được tiết lộ chính thức, nhưng công ty Golden Boy và Oscar De La Hoya đã tiết lộ rằng họ đã kiếm đủ số tiền để đáp ứng nhu cầu của Gennady Golovkin.

Dù bằng cách nào, sau nhiều tai tiếng, cuối cùng trận tái đấu giữa một trong 2 cái tên lớn nhất Boxing hiện đại Gennady Golovkin và Canelo Alvarez đã được định vào ngày 15 tháng 9 tại đấu trường T-Mobile của Las Vegas. Điều duy nhất bây giờ người hâm mộ có thể làm là cầu mong cho không có bất kỳ vụ việc gì xảy ra làm gián đoạn trận đấu nữa.

Trận tái đấu này cực kì quan trọng đối với người hâm mộ Boxing vì trận hòa trước đó đã ra gây tranh cãi, khiến cộng đồng hâm mộ Boxing trên toàn thế giới tức giận. Golovkin đã chiếm thế thượng phong trong hầu hết các hiệp, còn Alvarez chỉ nhỉnh hơn 4 trong 12 hiệp đấu. Kết quả hòa là điều không thể chấp nhận được.

Minh Triết