(Vothuat.vn) – Sự kiện Tokyo Grand Slam nhiều khả năng sẽ không diễn ra vào tháng 12 như dự định vì mối lo ngại về đại dịch.

Theo Kyodo News đưa tin, Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) Marius Vizer đã hội đàm với Yasuhiro Yamashita – chủ tịch Liên đoàn Judo Nhật Bản về số phận của Tokyo Grand Slam. Sự kiện này nằm trong kế hoạch tái khởi động World Judo Tour của IJF, dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng 12 năm nay.

Là 1 trong 3 sự kiện quan trọng cho các Judoka tích điểm giành vé dự Olympic, song Tokyo Grand Slam đứng trước nguy cơ vỡ kế hoạch vì đại dịch. Theo đó, các quan chức IJF lo ngại nếu chẳng may dịch bệnh bùng phát ở sự kiện, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến Olympic Tokyo.

Tokyo Grand Slam đứng trước nguy cơ vỡ kế hoạch vì Covid-19

Được biết, không có sự kiện World Judo Tour nào diễn ra kể từ khi Rabat Grand Prix (dự kiến ​​tổ chức vào ngày 6 tháng 3) bị hủy bỏ.

Hiện tại, phía IJF chưa có thông báo chính thức về tương lai của Tokyo Grand Slam. Trong nỗ lực tái khởi động mùa giải, phía IJF đã ban hành hàng loạt quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng chống đại dịch, nhằm bảo đảm an toàn cho các VĐV khi trở lại thi đấu.

World Judo Tour dự kiến trở lại vào cuối tháng 10 tới đây.

Kế hoạch ban đầu của IJF, làng Judo sẽ trở lại vào cuối tháng 10, thông qua sự kiện Budapest Grand Slam. IJF cam kết sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên thế giới và có quyền sửa đổi lịch thi đấu, với sức khỏe của các vận động viên được coi là ưu tiên hàng đầu.

Vothuat.vn


Tin liên quan: