Top 25 môn võ “tử thần” nhất lịch sử võ thuật nhân loại

Trong lịch sử võ thuật nhân loại, hàng ngàn môn võ đã từng xuất hiện. Rất nhiều trong số đó đã biến mất theo dòng chảy thời đại, nhưng cũng có không ít các võ phái tiếp tục tồn tại đến ngày hôm nay.

Top 10 những cú Body Shot thốn nhất trong Boxing

Top 10 pha knock out đáng sợ nhất trên các võ đài đối kháng

Mục đích nguyên thủy của võ thuật giết chóc – đó là sự thật. Xã hội văn minh biến đổi võ thuật theo những cách phù hợp hơn, để võ thuật tiếp tục tồn tại như một công cụ rèn luyện thể chất và nhân cách con người. Thế nhưng, nhìn về bản chất, về lịch sử, thì chúng ta hoàn toàn không sai khi sử dụng tính “chết chóc” làm thước đo giá trị một môn võ.

bokator

Mỗi môn võ sở hữu một cách khác nhau. Có những môn chọn tốc độ, có những bộ môn chọn sự tàn khốc, hiểm hóc. Có những bộ môn đủ khả năng hủy hoại chức năng cơ thể con người (chấn động não, gãy xương, trật khớp)… chỉ trong tích tắc.

Thật khó để chọn ra một danh sách chính xác 25 môn võ tàn độc nhất lịch sử con người, bởi điều đó phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, danh sách sau đây được nhiều người đồng tình nhất, và dựa trên những bằng chứng xác đáng nhất về “thành tựu” của mỗi môn võ trong quá trình thể hiện mình giữa cuộc đấu tranh sống còn giữa người và người, giữa võ và võ.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”88243″]

Phạm Vũ