Trận tái đấu “hot” nhất trong tháng 12, Jon Jones vs. Alexander Gustafsson 2

Theo kế hoạch thì UFC 232 sẽ diễn ra ngày 29/12 ở Las Vegas, Nevada. Trong sự kiện lần này, trận đấu đáng chú ý nhất chính là trận tái đấu ở hạng dưới nặng giữa cựu vương Jon Jones và đối thủ lâu năm của anh – tay đấm Alexander Gustafsson.

Daniel Cormier là nhà vô địch hiện tại của chiếc đai hạng dưới nặng cũng đồng là chủ nhân của chiếc đai hạng nặng,mà trận Jones vs. Gustafsson là trận tranh đai hạng dưới nặng, điều này có nghĩa là Cormier sẽ sớm bị tước đai.

Đây là trận đấu đầu tiên của Jon Jones kể từ khi ông phải ngồi ngoài sau trận đấu với Cormier hồi tháng 7/2017 do thất bại trong cuộc kiểm tra doping và trận đấu nhanh chóng được chuyển thành no contest, danh hiệu vô địch lúc đó được trả lại cho Cormier. Và sau hơn 1 năm cân nhắc, cơ quan phòng chống doping Hoa Kỳ USADA đã đưa ra quyết định đình chỉ thi đấu cho Jones 15 tháng. Việc đình chỉ này có hiệu lực từ ngày Jon kiểm tra doping thất bại nên hiện tại ông ấy có thể thượng đài ngay khi kết thúc tháng này. Thành tích của Jon hiện tại là 22 trận thắng – 1 trận thua -1 trận hòa.

Trong khi đó, Alexander Gustafsson cũng không thi đấu từ tháng 5/2017 sau trận thắng KO trước Glover Teixeira. Với chiến thắng đó, tay đấm người Thụy Điển đã có 2 trận thắng liên tiếp với 1 chiến thắng trước đó trước Jan Blachowicz bằng tính điểm. Thành tích hiện tại của Gustafsson là 18 trận thắng – 4 trận thua.

Jon Jones và Alexander Gustafsson

Jon Jones và Alexander Gustafsson thượng đài lần đầu tiên tại sự kiện chính của UFC 165 năm 2013 ở Toronto. Trận đấu đó, Jones là người chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận mặc dù nhiều người hâm mộ cho rằng Gustafsson xứng đáng với chiến thắng này hơn. Jon Jones vs. Alexander Gustafsson 2, theo bạn ai là người giành được đai vô địch hạng dưới nặng ở UFC 232?

https://youtu.be/di71YRjXR1o

Quang Phượng