Trần Văn Thảo đặt tất cả tâm huyết vào tập luyện, quyết tâm giành HCV Asiad

Tại Asiad 2018, tay đấm Trần Văn Thảo là một trong những hy vọng lớn cho Boxing Việt Nam giành được HCV ở đấu trường này.

Trong thời gian qua, Boxing Việt Nam có nhiều bước tiến rõ rệt. Nếu có thể giành được huy chương, đặc biệt là huy chương vàng tại đấu trường ASIAD sắp tới thì đây sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời không chỉ với Boxing mà còn với thể thao Việt Nam.

Hiện tại võ sĩ Trần Văn Thảo đang cùng những đồng đội tập huấn ở ở Thái Lan để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Anh chia sẻ: “Tập huấn ở Thái Lan là 1 cơ hội giúp Thảo có cơ hội cọ sát với các đấu thủ ở trong khu vực. Ngoài ra còn giúp Thảo có thể quay lại nhịp đấu trên sàn không chuyên, luôn đòi hỏi tốc độ và sự di chuyển linh hoạt”

Mặc dù rất thành công ở Boxing chuyên nghiệp tuy nhiên nhiều người lo ngại việc thay đổi phải thi đấu theo luật nghiệp dư tại đấu trường Asiad sẽ gây không ít khó khăn Thảo. Tuy nhiên tay đấm của Việt Nam lại rất tự tin nói:  “Boxing không chuyên và Boxing chuyên nghiệp cũng rất khác nhau, nhưng khi tập luyện võ sĩ quyền Anh vẫn tuân theo 2 nguyên tắc sau khi ra đòn là: Thăng bằng và Phòng thủ. Tức là khi mình ra đòn hay di chuyển mình nhất định phải tuân theo 2 quy luật nhất định đó, có đều cường độ tập và độ khắc nghiệt có vẻ không thua gì tập để thi đấu chuyên nghiệp. Vì chỉ thi đấu 3 hiệp, nên nhịp độ trận đấu sẽ rất nhanh đòi hỏi võ sĩ phải di chuyển nhanh nhạy hơn so với Boxing chuyên nghiệp”.

“Khi chúng tôi tập luyện thì chúng tôi đặt tất cả tâm huyết vào tập luyện và tất cả tâm huyết đó chúng tôi chỉ muốn vinh quang cao nhất đó là huy chương vàng lần này, chúng tôi sẽ cố gắng vì nước nhà, sẽ cố gắng vì nên Boxing của Việt Nam”. Trần Văn Thảo nói thêm.

Quang Lữ