Trần Văn Thảo đụng VĐV Olympic, dừng chân tại vòng loại Asiad

Tại Asiad 2018, tay đấm Trần Văn Thảo là một trong những hy vọng lớn cho Boxing Việt Nam giành được HCV ở đấu trường này. Tuy nhiên tay đấm này đã buộc phải dừng chân ngay ở vòng loại.

Đối thủ của Thảo là Hu Jianguan – một võ sĩ  Trung Quốc. Người từng đã giành huy chương đồng hạng cân 52 kg nam tại Olympic 2016 ở Rio de Janeiro, Brazil. Có thể nói Thảo đã đụng độ một đối thủ cực mạnh ngay ở vòng loại. Mặc dù thi đấu rất cố gắng nhưng Thảo vẫn không thể tỏ uy thế trong suốt 3 hiệp đấu.

Theo kết quả từ trọng tài, võ sĩ Trung Quốc đã chiếm ưu thế trong cả 3 hiệp đấu và nhận tỷ số cách biệt 5 – 0. Thực tế Hu Jianguan là một trong tay đấm chủ lực cho đội tuyển Boxing Trung Quốc. Anh được kỳ vọng sẽ có thành tích cao trong giải đấu lần này để tiếp bước chiếc HCV tại Olympic 2020 ở Nhật Bản sắp tới.

Mặc dù rất thành công ở Boxing chuyên nghiệp tuy nhiên việc thay đổi phải thi đấu theo luật nghiệp dư tại đấu trường Asiad sẽ gây không ít khó khăn cho Thảo. Đây cũng là một bất lợi cho anh. Trong hôm thi đấu cùng ngày, tay đấm Trần Đức Thọ đã bước tiếp vào vòng trong khi đối thủ người Afghanistan – Waisuddin Ghawsi bỏ cuộc.

Tay đấm người Trung Quốc đánh bại Trần Văn Thảo

Trần Văn Thảo là võ sĩ Việt Nam đầu tiên bước lên tranh đai WBC và giành chiến thắng lịch sử. Đai WBC là một trong 4 chiếc đai lớn nhất trong làng Quyền Anh thế giới, bên cạnh các đai WBO, IBF, WBA. Có vẻ do đã quen việc thi đấu ở sàn đấu chuyên nghiệp đã gây không ít khó khăn cho anh. Trận thua này chắc chắn sẽ không khiến Văn Thảo nhụt chí trong hành trình chinh phục Boxing.

Quang Phượng