Các thành viên đội tuyển Boxing nữ Việt Nam đã lên đường đến Jordan tham dự giải vô địch Boxing châu Á 2022 (ASBC Asian Elite Boxing Championships).

Theo thông tin từ Liên đoàn Boxing châu Á (ASBC), giải vô địch Boxing châu Á 2022 (ASBC Asian Elite Boxing Championships) diễn ra tại Amman, Jordan từ ngày 30/10. Công tác chuẩn bị cho giải đang diễn ra những bước cuối cùng, và các đoàn có thể tập luyện từ ngày 14/10. Việt Nam cũng có các võ sĩ thi đấu ở giải này.

Tuyển Boxing nữ Việt Nam lên đường dự giải vô địch châu Á - Ảnh 2
Nguyễn Thị Tâm sẽ đại diện Việt Nam tham dự hướng đến việc đạt giải

Nguồn tin cho biết các thành viên đội tuyển Boxing Việt Nam đã lên đường sang Jordan vào lúc 13h ngày 30/10. Ở giải đấu lần này, đội tuyển chỉ cử 2 thành viên nữ thi đấu là Nguyễn Thị Tâm (hạng cân 50kg nữ) và Nguyễn Thị Hương (hạng cân 81kg nữ). Cả 2 đều là VĐV đang thi đấu cho đơn vị Hà Nội.

Người đi cũng Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Thị Hương sang Jordan dự giải vô địch Boxing châu Á 2022 (ASBC Asian Elite Boxing Championships) là ông Nguyễn Như Cường, HLV trưởng đội tuyển Boxing nữ Việt Nam. Ông Nguyễn Như Cường cũng là một trong những HLV có thành tích huấn luyện ấn tượng nhất của Boxing Việt Nam trong nhiều năm qua.

Tuyển Boxing nữ Việt Nam lên đường dự giải vô địch châu Á - Ảnh 3
HLV Nguyễn Như Cường tại buổi họp báo kỹ thuật trước thềm giải đấu – Ảnh ASBC

Tại SEA Games 31, các thành viên đội tuyển Boxing Việt Nam đã đứng nhì toàn đoàn với 3 HCV, và đó đều là những tấm huy chương vàng đến từ nội dung của nữ. Những võ sĩ mang về HCV cho Boxing Việt Nam tại kỳ SEA Games trên sân nhà là Nguyễn Thị Tâm (51kg nữ), Vương Thị Vỹ (57kg nữ) và Trần Thị Linh (60kg nữ).

Sau khi hoàn tất nghĩa vụ quốc gia tại giải vô địch Boxing châu Á 2022 (ASBC Asian Elite Boxing Championships), các thành viên đội tuyển Boxing nữ Việt Nam sẽ về nước tập luyện, cũng như hướng đến Đại hội Thể thao Toàn quốc 2022. Đây là giải đấu quốc nội lớn nhất của các môn thể thao đỉnh cao, được tổ chức 4 năm 1 lần.

Theo Thethao.vn – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link