Tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẽ trở thành hình mẫu của thế giới

(VoThuat.info) Trong chuyến thăm Việt Nam, GS Lee Kyu Seok – Tân chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU) cho biết ông sẽ cố gắng giúp đỡ để đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam trở thành đội tuyển mạnh và là hình mẫu thế giới để các quốc gia khác học hỏi theo.

Nhân dịp có mặt tại Việt Nam để tham dự lễ ký kết hợp đồng tài trợ dinh dưỡng và dụng cụ thi đấu giữa công ty Geumsan và đội tuyển quyền Việt Nam, sáng nay 18/1, chủ tịch ATU Lee Kyu Seok đã có buổi nói chuyện thân mật và trao đổi kinh nghiệm cùng toàn thể HLV và VĐV tham dự lớp bồi dưỡng HLV quốc gia và kỳ thi thăng đẳng Taekwondo Việt Nam.
gdbtkyed
Các VĐV quyền thiếu nhi của TP.HCM tham gia biểu diễn

Trước đó 1 tháng, các chuyên gia của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam để huấn luyện thêm cho đội tuyển quyền thiếu nhi TP.HCM và đội tuyển quyền Việt Nam, và trong buổi tổng kết này các VĐV đã có màn biểu diễn khá ấn tượng. Trong buổi gặp gỡ với các HLV Taekwondo, GS Lee Kyu Seok đã có những chia sẻ rất bổ ích. Theo ông, các HLV ngoài việc truyền dạy kỹ thuật, đòn thế,… thì phải dành thời gian để truyền tinh thần võ đạo, tinh thần hoà nhập với đời, sự cao thượng trong cuộc sống cho các VĐV.

wg4mvc3b
GS Lee Kyu Seok – Chủ tịch ATU trao kỷ niệm chương cho ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch VTF.
GS Lee Kyu Seok là tổng thư ký ATU từ năm 1986 đến nay và mới đắc cử cương vị chủ tịch hồi tháng 11/2013. Trong những năm vừa qua, ông đã có nhiều giúp đỡ và hỗ trợ phong trào Taekwondo tại Việt Nam. Hiện tại, ông cùng công ty Geumsan đang góp phần vào chiến lược xây dựng Việt Nam thành đội tuyển quyền hình mẫu của thế giới để các nước có phong trào Taekwondo chưa phát triển có thể học hỏi.